Lãi kép là kỳ quan thứ 8 của thế giới...nhưng KHÔNG có thật ở trên đời mỗi ngày 1% đâu các bác...

Có thể khi tôi nói điều này các bạn mới bước vào nghề có thể không tin, Ok không sao cả...các bạn hãy cứ trải nghiệm và các bạn sẽ hiểu. Với cá nhân tôi khuyên là nếu như bạn thấy dự án nào có lãi kép thì nên tránh xa vì chắc chắn sẽ không có thể đi dài hạn.

Khi mới tham gia thị trường tài chính thì bạn thấy như một cánh cửa mới được mở toang ra vậy, bao nhiêu ý nghĩ làm giàu loé lên và cứ mong muốn mau giàu.

1. Lãi kép là gì?

Lãi kép (còn gọi là lãi suất kép) được hiểu đơn giản là sau khi lấy lãi về, dồn vào tiền vốn, tiếp tục đưa tất cả số tiền đó tái tiết kiệm / đầu tư để lấy về lãi có giá trị cao hơn ở chu kỳ sau. Lãi kép có 2 yếu tố là thời gian và lãi suất.

2. Mô hình lãi kép có thật là đây nè

Như bạn thấy, chỉ cần tiết kiệm dù chỉ 1 triệu / tháng cũng có thể sinh ra số tiền lớn tới gần 500 triệu sau 20 năm. Và nếu bạn tiết kiệm lâu hơn, là 40 năm thay vì 20 năm, con số mà bạn nhận được sẽ lên tới 2,356,274,847 VNĐ sau 40 năm!

Trong hình là mức lãi kép 6.8%/năm và bạn đóng 1 triệu/tháng. Tức là trong 1 tháng lợi nhuận chỉ 0.56% và một năm bạn chỉ có 12 lần để tái đầu tư.

3. Mô hình siêu lãi kép không có thật ở trên đời với ngày một hoặc vài %

Bây giờ tôi sẽ nói thêm cho các bạn biết sức mạnh của lãi kép nếu như cho phép tái đầu tư theo ngày nhé. Ví dụ  với một vài dự án đang chạy như hiện nay và số tiền bạn đầu tư là 100 triệu và lợi nhuận mỗi ngày là 1%. Và liê tục tái đầu tư thì sau 1 năm số tiền của bạn sẽ là:

Như vậy là bạn bỏ ra 100 triệu và sau 365 ngày, số tiền dự án phải trả cho các bạn là hơn 3 tỉ 816 triệu đồng. Và các bạn nên nhớ là nó huy động vốn không giới hạn và không phải trả lãi cho một mình bạn.

Ví dụ như nó mà huy động được 100 triệu $ đi nhé thì số tiền nó phải trả là bao nhiêu nếu như các bác này tái đầu tư giống bác?

Làm thế méo nào mà có thể trả nổi cơ chứ và mỗi lần các bác tái đầu tư nó lại giam cho một năm...thì làm gì các bác nhận được trong khi dự án sống cao tay vài tháng.

Chốt lại, nếu thấy có dự án nào mà lợi nhuận cao, còn cho phép tái đầu tư thì té ra xa dùm. Nếu mà nó làm ăn ngon thế thì không tới lượt các bác góp vốn vào đâu. Mục đích là để lừa tiền các bác thôi.

Một cái nữa cực kỳ quan trọng là méo có cái ngành nào làm ăn mà lợi nhuận như thế đâu, nên khi quăng tiền vào thì chịu khó suy nghĩ và ngâm cứ để khỏi mất tiền vì thiếu hiểu biết. Thực tế vì cũng đã dính đòn nhiều dự án nên mới khôn ra các bác ạ và khuyên các bác đừng nhây vào.

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

LIÊN HỆ

Vui lòng nhập thông tin của bạn!