Làm sao để sống sót và làm giàu từ đầu tư?

Đầu tư tài chính đòi hỏi bạn phải thực sự có kiến thức, trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể tham gia tốt thị trường này. Nếu bạn có kiến thức bạn sẽ thấy rằng nguy hiểm với người khác nhưng không có nghĩa là nguy hiểm với bạn.

Cả hàng thế kỉ, kể từ khi ngành săn bắt cá voi phát triển, chim cánh cụt phải đối mặt với những hiểm họa từ các tàu cá.

Là một loài động vật có lượng mỡ lớn, di chuyển kém và ít nguy hiểm, chim cánh cụt bắt đầu phải thay thế… củi đốt cho các tàu săn cá voi. Hàng triệu con cánh cụt đã chết trong lò lửa như thế này chỉ để phục vụ cho những con tàu mang sự chết chóc đến cho Nam Cực.

Cả hàng thế kỉ đối mặt với hiểm nguy đó của chim cánh cụt chỉ kết thúc khi… một cuộc chiến máu lửa xảy ra.

Năm 1982, cuộc tranh chấp chủ quyền quần đảo Falkland giữa Anh và Argentina lên đến đỉnh điểm. Quần đảo này là thuộc địa của Anh từ năm 1833, nhưng chỉ cách bờ biển Argentina có 450km.

Tuy người dân đảo giờ chủ yếu là người Anh, Argentina cũng không thể để yên. Thế là họ bắt đầu cho quân đổ bộ lên Falkland. Trong 2 tháng ròng rã, cuộc chiến kết thúc với phần thắng nghiêng về Anh quốc, nhưng đi kèm với chiến thắng là một “món quà” mà quân Argentina để lại.

Binh lính Argentina đã đã chôn hàng trăm bãi mìn, bao phủ cả chục cây số vuông lãnh thổ. Với khoảng 25 nghìn quả mìn đang nằm dưới lòng đất, những khu vực này trở thành tử địa cho bất kì ai bất cẩn bước chân vào.

Rắc rối hơn, để loại bỏ hết những bãi mìn này, người Anh sẽ cần rất nhiều chi phí, thậm chí lợi ích mang lại cũng không thể bù đắp được.

Đây là tin buồn cho người Anh, nhưng lại là tin vui cho loài cánh cụt. Với độ dày đặc của mìn, không một con người nào lại ngu ngốc đến độ bước vào đây để tìm “củi” cánh cụt, bởi họ sẽ banh xác ngay khi đi được vài thước.

Tuy nhiên, chim cánh cụt thì khác. Do trọng lượng cơ thể quá nhẹ, cánh cụt không thể kích hoạt các quả mìn dưới đất, và thoải mái sống trên đầu thần Chết.

Hiện tượng độc đáo này đã cho các nhà lãnh đạo Anh quốc một góc nhìn khác. Thay vì tập trung gỡ bỏ các bãi mìn còn tồn tại, họ quyết định để nguyên, dành hẳn một diện tích lớn cho chim cánh cụt sinh sống.

Tính đến nay, số lượng chim cánh cụt đã phục hồi mạnh. Falkland hiện là ngôi nhà an toàn cho khoảng 1 triệu chú cánh cụt.

Bởi mới nói, tử địa đối với loài này lại là sinh địa của những loài khác. Ở bất cứ đâu cũng sẽ có những bãi mìn. Vấn đề là liệu bạn có đủ nhẹ, hay có chủ ý luyện tập để đủ nhẹ để sống và phát triển ở những bãi mìn này hay không.

Quan trọng hơn, nếu đã có thể bước đi trên những bãi mìn, bạn sẽ có những vùng cực kì an toàn để tồn tại và phát triển. (Theo ecobale)
———-
Đầu tư tài chính cũng là 1 bãi mìn. Nếu bạn đủ kiến thức + kinh nghiệm + thông tin thì bạn sẽ kiếm được tiền từ đó và sống 1 cuộc sống hàng triệu người mơ ước.

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

LIÊN HỆ

Vui lòng nhập thông tin của bạn!