Đích đến của một trader là gì?

Có bao giờ các bạn tự hỏi đích đến của một Trader là gì? Và thực sự việc trade hằng ngày có thực sự giúp bạn kiếm được nhiều tiền? Tôi đã từng là một trader trong nhiều năm và tôi nhận ra rằng nếu chỉ là trader bạn khó có thể kiếm được nhiều tiền.

Các bạn thân mến, có nhiều bạn khi đọc bài viết này sẽ không đồng tình với một số quan điểm của tôi, tuy nhiên tôi vẫn mong các bạn đọc hết và sẽ hiểu được những gì tôi muốn truyền tải cho các bạn.

Đích đến của một trader là gì?

Đích đến của một trader là gì?

1. Có bao giờ bạn tự hỏi đích đến của một trader, đích đến của bạn là gì?

Tôi đã từng 6 năm trong tài chính, và cũng trong những năm đó tôi vẫn là một trader, một người đầu cơ tài chính. Tôi tìm kiếm rất nhiều, tôi luôn đặt câu hỏi là làm thế nào để có thể kiếm được nhiều tiền? Thực sự những người cầm rất nhiều tiền trong giới tài chính này họ có đang ngồi trước máy tính hằng ngày để trade, để ngắm nhìn nến hay nhìn những con số lời lãi nhãy múa?

Tôi tin rằng họ sẽ không làm vậy, họ sẽ khác chúng ta những người suốt ngày bay vào hơn thua với thị trường. Chính vì vậy tôi luôn mong cầu, tìm kiếm được những quý nhân, những con người giàu có đứng sau thị trường này, hiểu thị trường và chi phối thị trường này.

Bạn có có bao giờ tự hỏi là đích đến của bạn là gì? Đích đến của một trader là gì? Bạn có thực sự thấy được xung quanh bạn rất nhiều trader giàu có không?

Tôi xin nhường câu trả lời này lại cho chính bạn, tôi tin rằng bạn sẽ tự hiểu được câu trả lời và bạn sẽ tìm thấy đích đến thật sự của bạn là gì! Vì mỗi người sẽ có mỗi đích đến khác nhau...nhưng tôi thì không muốn là một nhà đầu cơ, một trader...tôi muốn nâng tầm là một nhà đầu tư thật sự.

2. Tôi không thích quan sát biểu đồ hằng giờ trước máy tính, tôi không thích giằng co với thị trường...tôi chỉ thích đầu tư dài hạn.

Trước đây tôi đã từng là một trader, tôi sử dụng rất nhiều chỉ báo, công cụ kỹ thuật, bot giao dịch...để hỗ trợ cho việc giao dịch của mình. Nhưng tôi nhận thấy rằng, càng lún xâu vào thị trường...càng thấy mệt mỏi và thực sự không thể kiếm được nhiều tiền.

Có thể kiếm tháng vài ngàn $, vài chục ngàn $ nhưng khó có thể một tháng vài trăm ngàn $. Muốn làm điều này thì số vốn của bạn phải lớn nếu không thì bạn sẽ dễ dàng cháy tài khoản của mình.

giao dịch hằng ngày rất mệt mỏi

Giao dịch hằng ngày rất mệt mỏi

Tôi nhận thấy rằng vẫn có một đẳng cấp cao hơn, những nhà đầu tư thật sự...họ đứng sau quan sát thị trường này, họ quan sát và hiểu hành vi từng nhóm người. Họ sẽ biết được xu hướng và họ sẽ làm gì khi xu hướng tăng, xu hướng giảm...và họ đều kiếm được tiền.

Tôi đã mất rất nhiều thời gian để có thể gặp được người thầy của mình và tôi nhận thấy rằng đây là Level mà tôi hướng đến. Họ không phải là trader, không cần quan sát những biến động nhỏ, không cần vào lệnh theo kiểu chốt lời và cắt lỗ...mà họ đầu tư dài hạn và tận dụng lãi kép (lãi kép là một thứ bí mật không phải ai cũng hiểu, không phải là lãi kép ở các dự án lending tái đầu tư đâu nhé).

3. Đã bao giờ bạn nghĩ rằng mình có thể nhân tài khoản của mình lên 100 lần bằng công việc trade như vậy mỗi ngày?

Tôi thay đổi cách và tôi chọn cuộc sống kiếm tiền phải vui, kiếm tiền tâm phải an và tôi muốn có kết quả khác với hoàn toàn trước đây cách tôi đã làm.

Từng nghe 1 câu chuyện về 1 nhóm mua XRP vào năm 2017, trong nhóm có 4 người, mỗi người mua 5 triệu XRP.

Trúng đậm Ripple năm 2017

Trúng đậm Ripple năm 2017

Và trong 4 người này co 1 người thì không biết gì về việc mua bán. Khi mà thị trường bùng nổ có 3 người đã bán nó khi x2-5-7 lần tài khoản ban đầu.

Họ đã kiếm được vài chục BTC từ số vốn vài BTC. Nhưng người cuối cùng là người không biết mua bán lại được những người kia quên lãng. Đến khi nhắc đến nó thì đúng là thời điểm XRP lên cao nhất, anh ta bán được x200 lần so với giá ban đầu (Dù biết là bong bóng bơm nhưng phải nói anh ta may mắn).

Kết quả anh ta vô tình sở hữu gần 1.000 BTC trong vòng 6 tháng kể từ lúc mua với giá vài BTC. Điều này ko phải chúng ta nói để mong rằng chúng ta cũng như vậy! Nhưng nếu biết đúng thời điểm mua và bán thì việc x4-5-10 lần lợi nhuận không phải khó.

==> HÃY KIÊN NHẪN KHI ĐẦU TƯ.

Nếu bạn là một trader, một nhà đầu tư nhiều năm chưa có kết quả tốt, thì đã đến lúc bạn nên thay đổi cách làm. Là một nhà đầu tư thật sự và đầu tư vào giá trị.

4. Đa số đích đến của các trader là MUỐN LÀM GIÀU NHANH nhưng cuối cùng thành CHẬM và mất gần như toàn bộ số tiền mà họ có.

Có một số quy luật mà bạn cần phải hiểu....trong đầu tư tài chính....

Bạn cần phải mất thời gian để trồng, đợi vài tháng đúng thời gian thì mới có thành quả. Tất nhiên cũng phải dựa vào thời tiết thuận lợi như thế nào...lúc nào gieo hạt, chọn hạt giống gì, ưu điểm của hạt giống đó....

Việc còn lại là chăm chút, bón phân...và chờ ngày thu hoạch...Tất nhiên không thể vội được vì phải cần thời gian mà....

Đầu tư cần có thời gian

"Đầu tư thành công cần có thời gian, kỷ luật và sự kiên nhẫn. Không quan trọng tài năng hay nỗ lực lớn đến thế nào, một vài thứ chỉ cần thời gian: Bạn không thể có một em bé trong một tháng bằng cách để 9 người phụ nữ mang thai được."

Hãy tự trả lời cho chính câu hỏi của mình, đích đến của một Trader là gì...chúc bạn tìm thấy câu trả lời và tìm thấy con đường của mình.

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

LIÊN HỆ

Vui lòng nhập thông tin của bạn!