Có nên đầu tư vào tiền điện tử?

Nếu có kiến thức bạn sẽ thấy rằng đó là cơ hội, nếu không có kiến thức thì bạn sẽ thấy là rủi ro. Với cá nhân tôi thì tiền điện tử là một cơ hội và tiềm năng lớn và bạn hãy nên tận dụng nó.

Có nên đầu tư vào tiền điện tử

Có nên đầu tư vào tiền điện tử

Nếu theo dõi tin tức trên một số phương tiện truyền thông đại chúng, bạn sẽ thấy một số tin tức về việc lừa đảo bằng tiền ảo qua một số đồng tiền như Onecoin… lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng mà người Việt Nam là đối tượng dễ bị mắc bẫy của các nhóm lừa đảo công nghệ mang mác đầu tư tiền điện tử trên thế giới.

Điều này khiến không ít người dù chưa bước chân vào thị trường crypto nhưng đã nảy sinh tâm lý sợ hãi và dè chừng vì lo sợ mình cũng sẽ là nạn nhân của “tiền ảo”. Tuy nhiên, nếu thử suy ngẫm kĩ lại bạn sẽ thấy, trong bất cứ thị trường đầu tư nào từ kinh doanh, bất động sản đến chứng khoán, vẫn luôn có những tổ chức lợi ích thực hiện các hành vi lừa đảo để trục lợi. Đó là những con sâu làm rầu nồi canh, chứ bản thân thị trường không có lỗi.

Do vậy, hãy nhìn vào những mặt tích cực và giá trị thực tiễn trong tương lai mà crypto mang lại để có đánh giá khách quan hơn. Trên thực tế, khó có chiến lược làm giàu nào có thể giúp chúng ta làm giàu “nhanh”, làm giàu “dễ dàng”, nếu có cũng chỉ là lừa đảo để đánh vào tâm lý của những người có tư duy mơ giàu, thích giàu.

Việc làm giàu đòi hỏi một quá trình, mà để tránh mất tiền oan thì điều kiện tiên quyết là bạn phải có kiến thức và am hiểu được thị trường.

1. Một Số Lời Khuyên Cho Bạn Khi Đầu Tư Tiền Điện Tử

Thứ nhất, nếu có bất kì tổ chức nào nói với bạn về một loại tiền nào mà lãi suất một tháng “mấy chục” phần trăm thì tốt nhất là không nên tin họ và đừng bao giờ bị lừa bởi họ. Đã có rất nhiều người Việt Nam nhẹ dạ cả tin bị lừa bởi các tổ chức này, mình mong bạn đừng như họ.

Thứ hai, nếu muốn đầu tư thì tốt nhất là chỉ nên đầu tư bằng “tiền nhàn rỗi” của bạn (nếu có mất thì cũng không sao) theo nguyên tắc làm giàu bền vững. Không nên đầu tư bằng tiền đi vay thế chấp, cầm cố sổ đỏ, vay ngân hàng,… nếu có vay thì chỉ nên vay người thực sự thân tín và tin tưởng bạn tuyệt đối.

Thứ ba, trong thị trường này, không có ai biết trước tương lai. Vì vậy, không có bất kì một lời khuyên từ ai là chính xác tuyệt đối cả. Và bạn càng không thể tin tưởng vào những thông tin miễn phí trôi nổi trên mạng.

Khi không đủ kiến thức, nhiều người trở thành nạn nhân của sự nhiễu loạn thông tin xung quanh sự bùng nổ của tiền điện tử. Luôn luôn sẽ có ai đó bị FOMO (Fear Of Missing Out – Nỗi sợ bị bỏ lỡ), mua ồ ạt khi số tiền đang chạm “đỉnh”, chỉ hy vọng làm giàu nhanh, trong khi không hiểu biết về tiền điện tử. Dù lựa chọn chiến lược nào, hãy trang bị cho mình kiến thức thật vững vàng.

2. Một Số Rủi Ro Khi Đầu Tư Tiền Điện Tử

Rủi ro khi đầu tư tiền điện tử

Rủi ro khi đầu tư tiền điện tử

Trong đầu tư bạn luôn phải xác định những rủi ro khi đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực nào. Dưới đây thì chúng tôi liệt kê một vài những rủi ro tiềm ẩn. Tuy nhiên nếu có kiến thức thì bạn hoàn toàn có thể hạn chế và kiểm soát được những rủi ro đó.

+ Rủi Ro Về Chính Trị Và Pháp Luật: lấy Bitcoin làm ví dụ mặc dù Bitcoin không bị kiểm soát bởi bất cứ chính phủ hay cá nhân nào, nhưng bạn thử nghĩ xem nếu một số cường quốc như Mỹ hay Trung Quốc đột ngột cấm Bitcoin (Có thể vì các lí do như rửa tiền, ma túy v.v), đóng cửa các sàn có trụ sở tại nước sở tại thì giá Bitcoin sẽ rớt giá như thế nào? Nếu niềm tin không còn, Bitcoin sẽ trở thành vô nghĩa không hơn không kém. Nếu bạn cho rằng nó không bị ảnh hưởng, thử nghĩ xem số Bitcoin của hàng loạt nhà đầu tư trên sàn bị tịch thu, những người chơi khác sẽ cảm thấy thế nào với tiền của họ.

+ Rủi Ro Biến Động Giá: điều này bạn có thể thấy rất rõ ràng trong khoảng thời gian gần đây nếu bạn đã và đang tham gia trong thị trường tiền điện tử. Việc các đồng tiền bị sụt giảm 70% đến 95% giá trị so với mức giá cao nhất. Đầu tư luôn đi kèm với rủi ro lớn bạn nên hiểu điều này.

+ Rủi Ro Từ Hacker và Từ Chính Các Sàn Giao Dịch: Đây cũng là một trong những rủi ro lớn, khiến nhiều người lo ngại nhất khi đầu tư vào thị trường này đặc biệt là các nhà đầu tư tổ chức. Hiện tại ở Việt Nam, vẫn chưa có các quy định cụ thể về việc đầu tư liên quan đến tiền điện tử. Đồng nghĩa với việc bạn không hề được đảm bảo trong các giao dịch khi liên quan đến tiền điện tử, bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm cá nhân về các khoản đầu tư của mình. Nếu bạn giao dịch trên 1 sàn giao dịch uy tín, điều đó sẽ hạn chế rủi ro này, nhưng các vụ hack gần nhất cho chúng ta thấy rằng không có điều gì là chắc chắn cả. Hãy luôn rõ ràng về rủi ro này.

+ Rủi Ro Từ Bản Thân Đồng Tiền: ICO trong năm 2017 và đến hôm nay các dự án đó hầu hết đang phải đối đầu với việc từ bỏ. Chính bản thân đồng tiền điện tử cũng có thể là một rủi ro, không có gì dám chắc việc nhà phát triển, phát hành các đồng tiền điện tử đột ngột đổi ý hoặc thay đổi kế hoạch thậm chí hủy luôn đồng tiền đó.

Tất nhiên, ở trên là những thông tin có thể để bạn hình dung là có những rủi ro tiềm ẩn nếu bạn không có kiến thức. Còn hiện tại thì xu thế ngày càng chứng minh rằng tiền điện tử sẽ là xu thế của tương lai và bạn hãy nên xem tiếp những tiềm năng to lớn khi đầu tư vào tiền điện tử.

3. Tương Lai Của Tiền Điện Tử

Nói về tương lai của tiền điện tử thì với bản thân của tôi đã trải nghiệm nhiều năm trong thị trường này thôi tôi thấy đây là một xu thế của tương lai.

Bạn có thể thấy được sự phát triển của các phương thức thanh toán và chúng ta hiểu rằng đây là một xu thế thật sự.

Và nói đến sự phát triển của Tiền Tệ thì có rất nhiều giai đoạn Hàng đổi hàng, Vỏ sò làm vật trung gian, tiền xu xuất hiện, sau đó là tiền giấy và Polyme sau đó là thẻ tín dụng. Và tương lai của chúng ta là Tiền Điện Tử.

dong-tien

Sự phát triển của tiền tệ

Ở đây tôi cũng muốn nhấn mạnh là, không phải ĐỒNG TIỀN điện tử nào cũng là xu thế, chính vì vậy rất nhiều người mất tiền khi mua phải những đồng Coin rác do không có kiến thức và mất rất nhiều tiền.

Để nói về tương lai thì có thể quá xa vời tuy nhiên nếu có tầm nhìn thì các bạn sẽ thấy rằng đây là cơ hội thật tuyệt vời. Bằng chứng là rất nhiều triệu phú được sinh ra trong thời gian rất ngắn.

Chúng ta sẽ xem xét sự biến đổi của công nghệ và rồi xã hội sẽ thay đổi như thế nào cùng với những cải tiến đó.

- Mọi giá trị và tài sản đều có thể mã hóa và chuyển giao thông qua tiền điện tử. Công nghệ mã hóa sẽ ngày càng phát triển và đi sâu hơn vào mọi mặt của cuốc sống.

- Nhiều quy định và sự chấp thuận đối với tiền điện tử từ chính phủ hơn và tiền điện tử của chính phủ sẽ phát triển trong tương lai gần.

- Nền kinh tế trong tương lai có thể rất khác hơn so với bây giờ nhờ có tiền điện tử và sự đồng thuận phân quyền.

- Blockchain chỉ là khởi đầu của sự đồng thuận phân quyền, các hệ thống mới sẽ được tạo ra bởi các phương thức mới. Một hoặc hai hệ thống sẽ thống trị tất cả kết hợp với nhau vận hành toàn hệ thống như một khối fractal lớn cho phép vô số mạng lưới con có thể phát triển bên trong nó.

- Sẽ có ít tiền điện tử và có nhiều thẻ token hoặc token dưới dạng chứng khoán hơn. Mọi người có thể tiếp cận dễ dàng hơn đến việc đầu tư trong tương lai .

- Có thể blockchain sẽ dung túng hơn với những kẻ xấu xa. Không có gì tốt hay xấu mọi thứ đều có 2 mặt của nó.

Tiền điện tử đại diện cho một nâng cấp cơ bản cho các hệ thống kinh tế thế giới mới. Khi chúng được khởi động và tích hợp hoàn toàn vào mạng lưới toàn cầu, thế giới trông sẽ rất, rất khác biệt so với những gì mà chúng ta có thể tưởng tượng ra được.

Nếu bạn đang làm việc trong không gian tiền điện tử thì tức là bạn đang xây dựng thế giới của ngày mai nhưng đừng mong đợi nó sẽ đến vào tuần tới. Quán tính có một cách làm chậm mọi thứ dù là những tên lửa nhanh nhất. Bạn chỉ cần tận hưởng chuyến đi và mạnh dạn đến những nơi chưa từng có người đặt chân tới.

Nói về Bitcoin thì không thể phủ nhận rằng những nhà đầu tư lớn, những quỹ đầu tư lớn đang đầu tư và thao túng thị trường này. Thị trường tiền điện tử đang như là một cái ao nhỏ và chờ những con suối, con sông lớn để trở thành một đại dương mênh mông.

Bạn phải nên trang bị kiến thức để có thể nắm bắt được cơ hội và tận dụng để có thể đi đầu trong thị trường đầy tiềm năng cũng như rủi ro này.

Hãy nhớ, trang bị cho mình những kiến thức thật vững chắc và tận dụng cơ hội tuyệt vời này.

Tài liệu tham khảo: Dungbui

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

LIÊN HỆ

Vui lòng nhập thông tin của bạn!