20 Lý Do Tại Sao 90% Những Trader Mới Lại Thua Cuộc

Đâu là lý do khiến 90% trader thua lỗ? Sự thực là có rất nhiều những lý do khiến một trade thua lỗ, nhưng ít ai có thể liệt kê được 1 cách đầy đủ và chuẩn nhất. Jesse Livermore có một câu nói “thị trường là thứ được thiết kế để lừa phần lớn con người trong phần lớn thời gian”, nhưng sự thực những nguyên nhân khiến ta thua lỗ, ngoài xác suất và sự ngẫu nhiên ra, thì phần lớn đều phát xuất từ chính bản thân mình. Bạn hãy đọc các lý do bên dưới để thử xem mình nên tránh điều gì và tập trung vào điều gì khi mới bắt đầu tham gia thị trường nhé.

20 lý do thất bại của trader

1, Họ chấp nhận rủi ro quá lớn để nhận được phần thưởng quá nhỏ.

2, Họ giao dịch với lợi thế không nghiêng về phía họ.

3, Họ nghĩ rằng giao dịch là một cách kiếm tiền dễ dàng và nhanh chóng.

4, Thay vì tập trung vào việc học tập để giao dịch sao cho tốt, họ lại tập trung học cách kiếm tiền từ thị trường và làm giàu từ nó.

5, Họ cháy tài khoản vì tính toán khối lượng lệnh không hợp lý.

6, Không hiểu xác suất rủi ro về mặt toán học, họ mất hết toàn bộ số tiền ngay khi gặp chuỗi thua đầu tiên. Những trader chuyên nghiệp cũng thường xuyên gặp những chuỗi thua lỗ, nhưng họ chỉ mất một phần nhỏ tài khoản của mình và chỉ cần vài lệnh thắng đã gỡ lại được.

7, Theo đuổi một nhà giao dịch nào đó một cách mù quáng, họ bị dẫn vào con đường giao dịch sai lầm.

8, Họ không ghi lại nhật ký giao dịch và học hỏi từ nó.

9, Họ trade theo ý kiến của người khác, không phải theo tín hiệu từ hệ thống giao dịch của bản thân.

10, Họ tìm kiếm một “kèo” nào đó từ ai đó thay vì tìm kiếm 1 phương pháp có lợi thế riêng để kiếm lợi nhuận trong dài hạn.

11, Họ không có kế hoạch giao dịch nào.

12, Họ cố gắng bắt chước, vào lệnh sao chép theo một trader khác nhưng không hiểu được rủi ro họ đang chấp nhận là gì.

13, Phần lớn các trader mới đều bỏ cuộc khi nhận ra rằng họ phải cần cố gắng rất nhiều mới có thể thành công trong trading.

14, Phần lớn các trader mới đều bỏ cuộc khi nhận ra rằng họ bắt buộc phải thua lỗ rất nhiều mới có thể chạm tay được tới các lệnh thắng.

15, Phần lớn các trader mới đều từ bỏ vì chính bản thân họ không có niềm đam mê với công việc giao dịch. Họ chỉ ham thích tiền kiếm được từ việc giao dịch mà thôi. Bạn phải có đam mê với giao dịch thì mới mong thành công được.

16, Rất nhiều trader mới bỏ cuộc ngay khi họ nhận ra rằng việc trading không thể đem lại thu nhập đều đặn cho họ được, và nó cũng ẩn chứa một rủi ro rất lớn.

17, Họ không sẵn lòng trả học phí cho thị trường để học cách giao dịch đúng, nó phải được trả bằng thời gian, tiền bạc, công sức và các lệnh thua lỗ.

18, Họ chỉ đi được một phần rất nhỏ của đường cong học tập, chỉ học được những thứ cơ bản về thị trường mà đã vội vàng áp dụng vào tài khoản lớn, cuối cùng là mất tiền và từ bỏ. Việc giao dịch thực ra cần nhiều thời gian và công sức rèn luyện hơn phần lớn các ngành nghề khác.

19, Phần lớn các trader mới từ bỏ khi nhận ra rằng trading thậm chí còn khó kiếm tiền hơn việc làm của họ ngoài kia.

20, Các trader không làm được từ bỏ khi họ mệt mỏi, hoảng loạn, bối rối và sợ hãi.

Sưu tầm

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

LIÊN HỆ

Vui lòng nhập thông tin của bạn!