Làm sao để tận dụng được con sóng Crypto năm 2020? (Phần 1)

Có rất nhiều người lao vào thị trường Crypto một cách vô minh và mù quáng, họ chấp nhận mạo hiểm số tiền lớn trong khi chẳng có kiến thức gì. Đó là lý do hơn 95% những người tham gia thị trường này đều mất tiền dù thị trường vẫn tăng…

Con sóng Crypto năm 2020

Con sóng Crypto năm 2020

1. Chuẩn bị kiến thức để đón sóng Crypto

Nhiều năm trong đầu tư, chứng kiến nhiều câu chuyện, chứng kiến nhiều thăng trầm của thị trường thì tôi mới hiểu việc có kiến thức cực kỳ quan trọng.

Rất nhiều bạn Inbox nhắn tin cho tôi rằng họ mất rất nhiều tiền, từ 5.000$, 10.000$, 50.000$, 100.000$...và rất nhiều tiền. Và đặc điểm chung của rất nhiều anh chị ở đây là họ thiếu kiến thức về thị trường, họ đầu tư rất nhiều tiền nhưng họ thực sự không hiểu được họ đang bỏ tiền để đầu tư vào cơ hội như thế nào.

Hãy nhớ, trong thị trường tài chính luôn có những dự án, những Money Games mà người thiếu hiểu biết họ cứ nghĩ rằng họ thông minh. Và họ cứ đem tiền đầu tư vào các dự án, các Money Games một cách tham lam và mù quáng. Số đông nhiều anh chị mất tiền từ thị trường tài chính bởi vì sự tham lam…

Quay lại thị trường Crypto cũng vậy, họ đầu tư một cách vô minh và không hiểu mình đang thực sự làm gì.

Có rất nhiều anh chị khi tôi hỏi là có biết Blockchian là gì không? Có biết Crypto là gì không thì hoàn toàn không biết gì cả. Tôi thật sự không hiểu vì sao các anh chị lại có thể đầu tư vài chục ngàn $, vài trăm ngàn $ vào những thứ mà các anh chị không hiểu rõ về nó.

Trong cuộc sống các anh chị chắt chiu từng đồng tiền, nhưng trong tài chính lại quá ẩu và thiếu trách nhiệm. Các anh chị đừng nghĩ rằng có thể tham gia vào các nhóm Share kèo, các nhóm cho lệnh…là có thể kiếm được tiền. Thật quá sai lầm…

Khó có thể nói cho các anh chị hiểu trong một sớm một chiều, cũng khó có thể nói cho các anh chị hiểu được trong một bài viết. Tôi chỉ khuyên các bạn đang muốn tham gia vào thị trường tài chính, đặc biệt là Crypto hãy trang bị kiến thức.

Hãy nhớ, kiến thức quan trọng hơn tiền, không có kiến thức thì bao nhiêu tiền cũng mất mà thôi. Thế nên, hãy luyện não trước nhé!
 

2. Chuẩn bị nguồn vốn để đi dài hạn cùng thị trường.

Có thể đây là thứ mà không phải ai cũng hiểu, nguồn vốn rất quan trọng, nguồn vốn quyết định được các anh chị có thể chiến thắng trong thị trường tài Crypto.

Cũng là hai người dùng nguồn vốn 100.000$ để đầu tư vào Bitcoin và mua Bitcoin tại giá 10.000$. Thị trường down 30% và sideway trong 3 tháng, sau đó tăng mạnh. Hãy quan sát 2 trường hợp trên nhé.

+ Người thứ nhất dùng tiền nhàn rỗi:

Mặc dù có chút lo lắng khi thị trường giảm, nhưng với số vốn nhàn rỗi thì họ sẽ không gặp vấn đề gì khi thị trường downtrend và tâm lý họ rất thoải mái. Và họ có thể sẳn sàng mất số tiền đó và không gặp khó khăn gì trong cuộc sống.

+ Người thứ hai dùng tiền vay mượn, cầm cố hoặc số tiền tiết kiệm:

Khi thị trường downtrend thì chắc chắn như ngồi trên đống lửa, và khi thị trường giảm thì không thể chờ đợi thị trường phục hồi, thậm chí là cắt lỗ.

Một số người thì chờ đợi và cứ nhìn tài khoản giảm dần trong lúc cứ phải trả lãi ngân hàng, lãi chợ đen…và cuối cùng họ cắt lỗ vì không chịu được áp lực.

Hãy hình dung xem thị trường sideway khoảng 6 tháng, 1 năm thì ai sẽ là người có thể chịu đựng được?
 

3. Tóm lại

Tôi đã chứng kiến quá nhiều, thế nên tôi mới nói, cùng một số tiền đầu tư như nhau, cùng mua một mức giá như nhau nhưng sự giàu nghèo lại khác nhau.

Thực sự phải trải nghiệm thì các bạn mới có thể hiểu và thấm điều này, thế nên tôi khuyên những anh chị nào đang vay mượn thì không nên làm điều này.

Có rất nhiều anh chị hỏi tôi vì sao tôi không đưa ra những dự đoán giá, lời khuyên mua Crypto nào trên Website này? Tôi xin trả lời là giá không phải là yếu tố giúp anh chị chiến thắng trong thị trường. Yếu tố nằm ở nền tảng kiến thức mà các anh chị tích luỹ được.

Thế nên, tôi khuyên nếu anh chị chưa thực sự có kiến thức, hãy ngồi ngoài thay vì lao vào thị trường một cách tham lam và mù quáng để rồi mất tiền. 

Nếu anh chị muốn đi dài hạn cùng với thị trường, hãy trang bị kiến thức, học trước đã nhé! Học cách giữ tiền trước khi kiếm tiền.

Hẹn gặp các anh chị ở phần tiếp theo!

Thân ái!
 

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

LIÊN HỆ

Vui lòng nhập thông tin của bạn!