Nâng tầm nhà đầu tư thật sự nhờ một cơ duyên hết sức tuyệt vời!

Trước đây tôi nghĩ rằng mình đã khá hiểu về thị trường tài chính, nhưng khi tôi gặp người có tầm thật sự thì mình chỉ là hạt cát giữ đại dương mênh mông, chỉ là hạt cát nhỏ bé trước ngọn núi hùng vĩ...và lúc đó thì tôi mới hiểu đâu là nhà đầu tư thật sự.

Tiếp theo câu chuyện mà cơ duyên tôi gặp được người thầy của mình, khi bạn thực sự khao khát học hỏi, bỏ đi cái tôi nhỏ bé của mình xuống...thì bạn sẽ gặp được những người có tầm thật sự.

1. Bạn có phải là người kiếm được nhiều tiền từ thị trường này?

Khi tôi nhận được câu trả lời và nhận định của người thầy của mình tôi thấy quá đúng, tiếp tục tôi hỏi sâu về thị trường thì tôi mới hiểu rằng đúng là "Gió tầng nào gặp mây tầng đó". Vì level mình thấp thì mình chưa gặp được những quý nhân, những ngời có level cao.

Bạn hãy đặt câu hỏi nghiêm túc là bạn kiếm được bao nhiêu tiền từ thị trường này? Tôi trước đó mất rất nhiều tiền, sau đó thì kiếm được cũng nhiều tiền nhưng thực sự không nhiều và khi nghe câu nói nhận định thì tôi biết level mình đang nằm đâu.

Tôi phản ứng bằng cách lắng nghe thay vì bực bội, tôi học cách cúi đầu thay vì tỏ rõ cái tôi. Vì tôi hiểu rằng, đây là người mà mình mong chờ.

2. Điều kiện để trở thành học trò của sư phụ tôi?

Sau một thời gian dài trao đổi và tôi biết rằng họ chỉ truyền đạt những kiến thức cho những người hữu duyên. Và những kiến thức này tôi chưa từng thấy hay học được ở bên ngoài khi được chia sẻ cho một vài thông tin.

Khi tôi mạnh dạn hỏi làm thế nào để có thể trở thành học trò của thầy thì thầy tôi chỉ trả lời đơn giản, có rất nhiều điều kiện nhưng điều kiện đầu tiên phải là một con người...

Thực sự tôi đã mất ngủ rất nhiều hôm suy nghĩ làm sao để có thể trở thành học trò của con người này...vì thực sự tôi khâm phục kiến thức, nhân cách sống...khi tôi tìm hiểu nhiều hơn. Một thế giới huyền bí mở ra....và những kiến thức mà tôi thật sự khao khát tìm hiểu.

"Không thể nói chuyện biển cả với con ếch ngồi đáy giếng, chẳng thể bàn về băng tuyết với lũ côn trùng mùa hè"

Câu nói này quá thấm...vì trước đó tôi đọc rất nhiều sách đầu tư, cũng học rất nhiều nơi...nhưng những kiến thức phải lên một tầm cao mới thì bạn mới hiểu được.

3. Một ngày đẹp trời tôi nhận được Feedback...là tôi được nhận làm đệ tử...

Khi tôi nhận được sự đồng ý của người thầy của mình thực sự cảm xúc thật sung sướng...tôi biết rằng mình được lên một tầm cao mới, tầm cao mà tôi tìm kiếm lâu nay.

Tôi đã mất ngủ nhiều ngày liên khi nạp những kiến thức thật sự của tư duy nhà đầu tư, tư duy người quản lý quỹ, tư duy của những người đứng trên hiểu và những quy luật thao túng thị trường...

Tôi hiểu bản thân tôi đã sai những gì, đã làm không đúng cách. Tôi tham gia vào thị trường này không phải là nhà đầu tư thật sự, chỉ đang là "trader & đầu cơ" đúng nghĩa.

Các bạn thân mến, tôi không có ý gì cả, chúng ta chắc chắn phải mất một quá trình nhưng chắc chắn để kiếm được tiền từ thị trường này bạn phải bước lên một level, một đẳng cấp cao hơn.

4. May mắn lớn nhất của cuộc đời, không phải nhặt được tiền, cũng không phải trúng số, mà là có người có thể dẫn bạn đi lên một tầm cao mới.

Kiếm được tiền đã khó, giữ được tiền lại càng khó hơn...nếu như bạn nào đã trải qua năm 2017 và 2018 sẽ hiểu. Khi thị trường uptrend thì đa số kiếm được rất nhiều tiền.

Nhưng cuối năm 2017 và năm 2018 với thị trường downtrend thì thực sự bạn sẽ hiểu là việc giữ tiến cũng rất khó khăn. Bản thân tôi kiếm được khá nhiều tiền năm 2017 nhưng năm 2018 và 2019 thì thực sự khó khăn.

Nhưng khi hiểu rõ về quy luật của thị trường, chu kỳ thị trường, nhịp thị trường và những con sóng...thì tôi hiểu rằng tôi chỉ là trader, chỉ là nhà đầu cơ. Còn nhà đầu tư thật sự họ KHÔNG LÀM những việc như tôi đang làm.

5. Muốn có kết quả mới phải làm theo cách mới, đổi tư duy của một nhà đầu tư

Tôi hiểu rằng để nâng tầm trở thành nhà đầu tư thật sự thì tôi phải làm theo cách mới. Cách mà thầy tôi đã làm, họ đang sở hữu gần cả trăm triệu $ với tư duy của nhà đầu tư.

Việc họ kiếm tiền rất nhẹ nhàng và tuân theo quy luật tự nhiên và không thể làm trái quy luật. Bạn không thể mua một Crypto và mong nó tăng giá trong 1 tuần, 2 tuần...

Để đầu tư thành công cần có thời gian, quy tắc và sự kiên nhẫn. Không cần biết bạn tài năng tới đâu hay nỗ lực thế nào, mọi việc đều cần có thời gian. Bạn không thể sinh em bé trong vòng 1 tháng chỉ bằng cách làm cho 9 người phụ nữ mang thai được.

6. Vì ai cũng muốn giàu nhanh có phải vì thế mà ai cũng nghèo lâu

Tôi thay đổi tư duy của mình và tôi rất thấm câu nói như hình bên dưới...

làm giàu chậm

Trong một lần gặp mặt, Jeff Bezos ông chủ của đế chế Amazon đã hỏi NĐT huyền thoại Warren Buffett một câu hỏi:

– Phương pháp đầu tư của ông vô cùng đơn giản… rất nhiều người có thể trở thành người giàu có thứ hai trên thế giới nhờ phương pháp này. Tại sao không ai sao chép lại phương pháp của ông nhỉ?

Warren Buffett mỉm cười rồi trả lời từ tốn:

– Bởi vì không ai muốn làm giàu chậm cả!

Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình! Thân ái!

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

LIÊN HỆ

Vui lòng nhập thông tin của bạn!