Mất bao lâu để trở thành một người kiếm được tiền trong thị trường tài chính?

Một câu hỏi mà tôi nhận được khá nhiều đó là làm thế nào em có thể kiếm được tiền từ thị trường này, mất bao lâu em mới có thể kiếm được tiền từ thị trường tài chính?

Thực sự đây là câu hỏi của rất nhiều bạn mới bắt đầu tham gia vào thị trường này khi bạn muốn "kiếm tiền nhanh" và bỏ qua khá nhiều bước.

Với cá nhân tôi, một người trải nghiệm đủ lâu trong thị trường này thì tôi nghĩ rằng nó là cả một hành trình, nó phản ánh việc bạn trang bị kiến thức, rèn luyện kỹ năng, mối quan hệ...và rất nhiều yếu tố khác trong thị trường này.

Mất bao lâu để kiếm được tiền trong thị trường tài chính

Mất bao lâu để kiếm được tiền trong thị trường tài chính

Cũng giống như cuộc sống, bạn tập trung quá nhiều vào đích đến mà bạn quên mất đi rằng những trải nghiệm cần có để bạn có thể trưởng thành, để bạn có thể có kiến thức.

Tôi đã chứng kiến rất nhiều bạn kiếm được rất nhiều tiền, nhưng rồi sau đó cũng trả lại hết cho thị trường vì đơn giản là bạn chưa quản trị được lòng tham, chưa ở trong thị trường đủ lâu để làm chủ được chính mình.

Mất bao lâu để có thể kiếm được tiền trong thị trường tài chính thì là câu hỏi sẽ không có lời giải, vì đơn giản đây là câu hỏi không đúng cho bất kỳ cá nhân nào. Bạn phải trải nghiệm đủ lâu, và nó là một hành trình dài chứ không phải là đích đến bạn nhé.

1. Cần làm gì để trở thành nhà đầu tư kiếm được tiền và có được lợi nhuận?

Tôi nghĩ đây là câu hỏi mà các bạn phải nên đặt ra và là cái đích cần hướng đến chứ không phải là câu hỏi về thời gian mất bao lâu. 

Có rất nhiều người ở trong thị trường này rất lâu, mất rất nhiều tiền và vẫn không hiểu vì sao. Với cá nhân tôi thấy rằng thị trường này nếu không có kiến thức và không biết phân bổ vốn thì bạn sẽ sớm rời bỏ thị trường sớm. Cuộc chơi tài chính là một cuộc chơi dài hạn, không quan trọng bạn kiếm được bao nhiêu tiền mà cách của bạn kéo dài được bao lâu. 

Bạn phải có kiến thức, phải có nhiều trải nghiệm thì bạn mới có thể hiểu cách để chiến thắng trong thị trường tài chính này. Và nó là một quá trình chứ không phải là một đích đến các bạn nhé.

2. Thực tế là sẽ mất bao lâu để có thế kiếm được tiền trong thị trường tài chính?

Với caá nhân tôi là không thể tính bằng thời gian mà tính bằng sự trải nghiệm của các bạn, khi các bạn trải nghiệm nhiều các bạn sẽ biết được đâu là cơ hội, đâu là rủi ro và các bạn sẽ xác định được cách mà các bạn tham gia vào thị trường tài chính này để chiến thằng.

Mỗi chúng ta đều có mỗi thế mạnh, và thị trường này có rất nhiều lĩnh vực và nếu muốn chiến thắng bạn phải thực sự giỏi trong lĩnh vực mà bạn tham gia. Làm sao bạn phải là chuyên gia trong lĩnh vực, trong sân chơi của chính mình.

Để có thể có đủ trải nghiệm, bạn phải cần có thời gian đủ lâu, có thể một năm, hai năm...hoặc nhiều hơn thế nữa và với kinh nghiệm của tôi thấy rằng ở lâu trong thị trường không hẳn là yếu tố để quyết định thành công.

Yếu tố quyết định là kiến thức, mối quan hệ, khả năng phân bổ vốn và quản trị lòng tham của chính mình. Những thứ này bạn phải nâng cấp và phải hoàn thiện mình dần theo thời gian. Thế nên, đừng nóng vội các bạn nhé, người chiến thắng là người lọc lõi, hiểu rõ thị trường và cách tham gia phân bổ vốn tốt nhất.

3. Tham lam là yếu tố giết chết bạn khi bạn tham gia vào thị trường tài chính

Tôi thấy đa số các bạn mất nhiều tiền cũng vì do yếu tố tham lam và sẽ khiến bạn bị thịt, sẽ khiến bạn mất tiền trong thị trường này.

Người chiến thắng trong đầu tư tài chính là người không bị chi phối bởi yếu tố cảm xúc, họ có tiêu chí đầu tư riêng, có những tiêu chí đánh giá riêng, có tiêu chí phân bổ vốn và quản lý rủi ro và tuyệt đối tuân thủ theo các tiêu chuẩn đó.

Khi bạn tham gia thị trường, hãy trau dồi kiến thức và hãy nhớ đừng tham lam mà ăn tạp như lợn. Tôi thấy rất nhiều bạn tham lam bay vào những cái bẩy lợi nhuận tháng mấy chục % mà không biết rằng người ta đã giăng lưới chờ sẳn. Và khi bạn xa lưới, bạn sẽ bị thịt ngay.

Đã bao nhiêu lần các bạn tham gia vào các dự án lợi nhuận mỗi tháng vài chục % mà có lời?

Nhiều bạn sẽ bị mất tiền trong thị trường tài chính bởi những thôi thúc là phải thành công sớm, phải làm giàu sớm...và bạn "mạo hiểm" ngoài vùng an toàn của bạn...kết quả là Mất Tiền và không thể vực dậy.

Tôi khuyên bạn khi tham gia vào thị trường, hãy trang bị kiến thức, hãy biết vị thế của mình. Nếu bạn cứ tham gia không biết phân bổ vốn và ăn tạp như lợn...thì bạn sẽ sớm rời bỏ cơ hội đầu tư tài chính mà thôi.

Thân ái!

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

LIÊN HỆ

Vui lòng nhập thông tin của bạn!