Đừng bao giờ vay mượn tiền để đầu tư vào thị trường tài chính vì bạn đang tự mượn xăng đốt mình

Thị trường tài chính luôn tiềm ẩn những rủi ro và không ai có thể đảm bảo 100% bạn sẽ thắng trong thị trường này, chính vì vậy đừng bao giờ vay mượn tiền, cầm cố tài sản, vay nặng lãi để tham gia vào thị trường này vì nếu làm như vậy chẳng khác nào bạn tự lấy xăng để đốt mình.

Đã quá quen với cái cảnh khi một dự án tài chính nào đó "sập" thì rất nhiều người táng gia bại sản, rất nhiều người bỏ xứ mà đi, rất nhiều người tìm đến cái chết...chung quy một điều là họ đang làm sai cách. Họ đang tự tưới xăng vào người họ, họ đang tự đào hố chôn mình.

 

1. Những người mới lúc nào cũng thấy cơ hội và hầu như không nhìn thấy rủi ro

Tôi cũng đã từng mất rất nhiều tiền nên tôi sẽ nói rõ cho các bạn hiểu tâm lý của những anh em mới tham gia vào thị trường tài chính thì mọi thứ rất mới mẻ. Và khi các bạn thấy một cơ hội và thấy lợi nhuận thực sự "béo bở" mà kinh doanh truyền thống không bảo giờ có được.

Thế là các bạn đặt quyết tâm phải chớp lấy cơ hội có một không hai này, các bạn thấy đây là cơ hội như thế này nó hình như không thể đến lần thứ 2 và thế là phải hạ quyết tâm làm cú này. Vì nếu như mình không đầu tư mạnh tay thì sẽ bỏ qua một cơ hội không thể có lần thứ hai trong đời.

Tự mua dây buộc mình khi đầu tư sai cách

Tự mua dây buộc mình khi đầu tư sai cách

Thế là tất tay hết số tiền vẫn còn thấy thiếu, vẫn thấy quá ít...từng đó tiền của mình vẫn chưa đủ "đổi đời"...thế là vay thêm tiền bên ngoài. Vì cứ rằng lợi nhuận ở đây nó trả một tháng mấy chục %, vay ngân hàng có vài %/tháng. Vay chợ đen cũng 3% - 5%/tháng, thế là liều làm luôn vì chỉ cần 3 tháng thôi...là đủ vốn và gốc...còn sau đó là cứ có tiền lời...

Nhưng đời sẽ không như là mơ...và đa số anh em chết vì tư duy này. Đang đánh bạc mà hoàn toàn không biết cứ nghĩ là đang đầu tư...và thế là mất tiền, táng gia bại sản...có khi bỏ mạng...vì chơi ngu các bác ạ.

2. Hãy nhớ rằng trong đầu tư không có gì an toàn 100% và sẽ có khả năng mất tiền

Đa số những anh em mới tham gia thị trường tài chính thì chỉ nhìn thấy cơ hội mà không nhìn thấy rủi ro. Các anh em chỉ nhìn thấy cái "bức tranh" mà anh chị sẽ nhận được mà không hề xem lại "rủi ro mất tiền". 

Vì rất nhiều anh chị em đã tin vào ai đó, tin vào những gì anh chị đã tìm hiểu, tin vào những gì mình cho là đúng mà bỏ qua những rủi ro. Hãy nhớ cuộc chơi đầu tư là cuộc chơi của những xác suất và bạn có thể mất tiền, hãy chuẩn bị cho kịch bản xấu nhất đó và đó là lý do bạn phải biết phân bổ vốn đầu tư của mình.

Rủi ro mất tiền trong đầu tư

Rủi ro mất tiền trong đầu tư

Nếu bạn hiểu rằng sẽ mất tiền thì lúc quyết định đầu tư vào một dự án nào đó, một cơ hội nào đó sẽ có rủi ro mất tiền thì chắc hẳn bạn sẽ phải thật sự cân nhắc và bạn sẽ không dám mạo hiểm số tiền lớn, và bạn cũng sẽ không đi vay mượn, cầm cố để tham gia vào thị trường này.

Tôi muốn các bạn hãy nhớ điều này: khi bất kỳ ai nói cho bạn một cơ hội, họ là người thân, anh em của bạn đi chăng nữa thì cũng tuyệt đối phải hiểu rằng có rủi ro. Đừng vì tin ai đó mà bỏ qua rủi ro vì khi mất tiền, vấn đề của bạn tự bạn giải quyết mà thôi.

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

LIÊN HỆ

Vui lòng nhập thông tin của bạn!