Đầu tư là hãy học việc giữ tiền trước đã rồi sau đó mới tính đến chuyện kiếm được tiền từ thị trường tài chính

Ở trong thị trường này khá lâu tôi hiểu được rằng đa số các anh em vào thị trường này với tâm thế là kiếm được tiền...và thường không nghĩ đến việc mất tiền. Đặc biệt là một số anh em nghe thông tin phải đầu tư nhanh, sớm...chớp cơ hội ngay thì cứ thế quăng tiền vào thôi.

Bạn phải bỏ cái ý nghĩ tham gia vào thị trường tài chính là dễ kiếm tiền, thậm chí sẽ kiếm được nhiều tiền trong thời gian ngắn thì bạn mới có thể tồn tại lâu dài trong thị trường này. Và lúc bạn tồn tại lâu, bạn mới biết cách lấy tiền từ thị trường này...

1. Không cần phải quá thông minh và nhanh nhẹn để có thể chiến thắng trong cuộc chơi tài chính

Để tham gia vào thị trường tài chính hoặc đầu tư không nhất thiết bạn phải thật sự thông minh, có bằng cấp đại học...mà quan trọng là cái đầu của bạn có chịu open, có chịu học hỏi những kiến thức mới hay là không.

Và quan trọng nữa là sau mỗi lần thất bại, bạn có rút ra được kinh nghiệm và có bị "sợ" thị trường tài chính hay không mà thôi.

Thông thường, một số người bị "thị trường tài chính" tát cho một phát thì thường sẽ không dám tham gia vào thị trường này nữa. Họ sẽ "sợ" và họ nghĩ "cách tốt nhất không mất tiền là không tham gia vào thị trường tài chính nữa". Yes, điều này đúng...nhưng nếu bạn muốn lấy lại được tiền, bạn phải học cách khôn ngoan hơn và bạn cần phải mạnh mẻ, open để tiếp thu cái mới.

Phải thực sự hiểu được rằng, bạn mất tiền là do bạn và từ đó bạn mới có thể hoàn thiện được bản thân mình.

2. Hoang đường - Tham gia vào thị trường tài chính là kiếm tiền rất nhanh

Rất nhiều bạn cho rằng tham gia vào thị trường tài chính là phải kiếm tiền nhanh, chính vì vậy rất nhiều người tham gia vào thị trường này với mong muốn kiếm được nhiều tiền...nhưng không trang bị một tí kiến thức nào về tài chính cả.

Đó là lý do khiến cho rất nhiều bạn mất tiền và sau khi mất tiền thì mất hẳn niềm tin vào thị trường tài chính và cho rằng ở thị trường tài chính toàn lừa đảo, vào chỉ mất tiền mà thôi. Họ thường mất tiền rất nhanh khi tham gia vào thị trường này, nhanh hơn rất nhiều so với sự hình dung của họ. 

Học cách giữ tiền trước khi nghĩ đến chuyện kiếm tiền

Học cách giữ tiền trước khi nghĩ đến chuyện kiếm tiền

Và tôi quan sát thấy đa số nhiều người rơi vào cảnh phá sản, nợ nần chồng chất là do muốn kiếm tiền rất nhanh ở thị trường này. Nên tôi nói lại, bỏ ý định kiếm được tiền nhanh ở thị trường này đi...hãy tập giữ tiền của mình trước khi muốn kiếm được tiền từ thị trường này.

3. Nguyên tắc thứ nhất "không để mất tiền", nguyên tắc thứ hai "không được quên nguyên tắc thứ nhất"

Thực sự là quá ư là thừa thải khi tôi nói câu nó này là đúng, trong đầu tư tài chính cũng vậy bạn phải làm sao đừng để những đồng tiền xương máu của mình mất đi.

Nếu như bạn đã biết quy tắc phân bổ vốn ở các bài trước thì số tiền bạn tham gia vào thị trường này là số tiền đã xác định là mất đi.

Và khi xác định là mất đi thì bạn sẽ rất thoải mái khi đầu tư vào thị trường này, tức là bạn đã bỏ qua cái chuyện "cơm, áo, gạo, tiền" khi tham gia vào thị trường này.

Nguyên tắc đầu tư tối quan trọng là không để mất tiền

Nguyên tắc đầu tư tối quan trọng là không để mất tiền

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có quyền cho phép mình "dễ dãi" mất tiền, mà bạn phải có sự tính toán, có kiến thức và đảm bảo làm sao số tiền của mình không mất đi. Vì khi số tiền mất đi thì đồng nghĩa với việc bạn phải rời cuộc chơi, bạn không có tiền để tiếp tục và càng quan trọng hơn là khi có cơ hội đến mà chúng ta không còn tiền.

Chính vì vậy hãy học cách giữ tiền, học cách không làm mất tiền trước khi tham gia vào thị trường này.

4. Kết lại

Tôi muốn nói với bạn điều này, đầu tư khác với việc đánh bạc, hãy học cách giữ tiền, hãy trang bị kiến thức, hãy chuẩn bị cho những rủi ro, hãy biết phân bổ vốn hợp lý. Nếu như bạn làm tốt những điều này, thì bạn sẽ nắm được cơ hội kiếm được tiền trong thị trường tài chính này.

Chúc bạn thành công với các quyết định của mình trong thị trường tài chính. Thân ái!

 

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

LIÊN HỆ

Vui lòng nhập thông tin của bạn!