Kiến thức cơ bản về tiền điện tử - Crypto mà bạn đầu tư vào

Tôi nhận thấy rằng, rất nhiều bạn cứ nói về công nghệ 4.0 và cứ nói về Crypto nhưng thực sự rất ít bạn hiểu rõ về thị trường này. Rất nhiều nhận định không đúng và những cách hiểu sai về thị trường này.

Với cá nhân của tôi thì tôi nghĩ các bạn phải nên có kiến thức về Crypto, về thị trường tiền điện tử thì các bạn mới có thể tham gia vào thị trường này một cách an toàn.

Quan điểm của tôi rất rõ ràng, khi bạn hiểu rõ một cái thứ gì đó mà bạn đầu tư vào thì tâm của bạn sẽ rất an, sẽ cực kỳ thoải mái và yên tâm khi đầu tư vào.

1. Blockchain là gì?

Rất nhiều bạn vẫn chưa hiểu Blockchain là gì và cứ lẫn lộn giữa Blockchain, Bitcoin, tiền điện tử, tiền mã hoá...zyz nhưng khi hỏi thì không hiểu rõ được.

Có rất nhiều định nghĩa và bạn có thể tìm kiếm trên Google, nhưng bản thân cá nhân tôi thì thấy định nghĩa như bên dưới là chính xác nhất, nó nói đúng bản chất của Blockchain

Định nghĩa Blockchain: Blockchain (chuỗi khối), tên ban đầu block chain là một cơ sở dữ liệu phân cấp lưu trữ thông tin trong các khối thông tin được liên kết với nhau bằng mã hóa và mở rộng theo thời gian. Mỗi khối thông tin đều chứa thông tin về thời gian khởi tạo và được liên kết tới khối trước đó, kèm một mã thời gian và dữ liệu giao dịch. Blockchain được thiết kế để chống lại việc thay đổi của dữ liệu: Một khi dữ liệu đã được mạng lưới chấp nhận thì sẽ không có cách nào thay đổi được nó.

2. Crypto là gì?

Tiền mã hóa là một tài sản kỹ thuật số được thiết kế để làm việc như là một trung gian trao đổi mà sử dụng mật mã để đảm bảo các giao dịch của nó, để kiểm soát việc tạo ra các đơn vị bổ sung và để xác minh việc chuyển giao tài sản. Tiền ảo được phân loại như là một tập con của các loại tiền kỹ thuật số và cũng được phân loại là một tập con của các loại tiền tệ thay thế và các loại tiền ảo.

Bitcoin, được tạo ra trong năm 2009, là tiền mã hoá đầu tiên. Kể từ đó, nhiều loại tiền mã hóa khác đã được tạo ra. Chúng thường được gọi là altcoin, viết tắt của đồng tiền thay thế. Bitcoin và các dẫn xuất của nó sử dụng kiểm soát phi tập trung đối lập với tiền điện tử tập trung và các hệ thống ngân hàng trung ương. Việc kiểm soát phi tập trung này có liên quan đến việc sử dụng cơ sở dữ liệu giao dịch blockchain của bitcoin trong vai trò như một sổ cái lưu trữ dạng phân tán.

Giải thích dễ hiểu hơn để các bạn có thể hiểu sự khác biệt giữa Blockchain và Crypto là Blockchain là một nền tảng và Crypto là một hệ sinh thái trên đó. Crypto thì có rất nhiều, nếu bạn lên trên Coinmarketcap thì các bạn sẽ hiểu có rất nhiều đồng tiền điện tử trên đó như Bitcoin, Eth....

Giống như nền tảng Internet và có rất nhiều hệ sinh thái trên nền tảng internet như là Email, website....

3. Blockchain có ưu điểm gì so với các nền tảng tập trung trước đây?

Các nền tảng trước đây đa số tập trung nhưng Blockchain là cơ chế phi tập trung và đồng thuận.

Ưu điểm của Blockchain:

+ Công khai

+ Minh bạch

+ Không thể làm giả

+ Không thể phá huỷ

+ Không thể sửa đổi

+ Khó bị tấn công

+ Chi phí vận hành thấp

+ Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố khác.....

4. Các đặc điểm cơ bản của tiền mã hoá

Tôi sẽ liệt kê ra những đặc điểm cơ bản giúp bạn có thể hiểu rõ về tiền mã hoá, còn để chuyên sâu hơn thì bạn phải nghiên cứu nhiều. Tuy nhiên bạn cần phải có những thông tin cơ bản để có thể nghiên cứu thì tôi sẽ đưa ra ở bên dưới đây để các bạn có thể hiểu.

+ Phi tập trung

+ Ẩn danh

+ Lạm phát rất thấp hoặc không có lạm phát

+ Chi phí chuyển tiền cực rẻ

+ Chia nhỏ không giới hạn

+ Niềm tin rất cao (Hữu hạn, công khai, tiện dụng, thanh khoản tốt)

+ Bảo mật tốt, độ an toàn cao

+ Và ngoài ra còn rất nhiều đặc điểm, ưu điểm khác nữa giúp cho tiền mã hoá được giới đầu tư đặc biệt quan tâm.

5. Kết lại

Tôi thấy rất nhiều người bàn luận nhau về Blockchain, Crypto nhưng đa số hiểu không đúng, bài viết này giúp các bạn có những kiến thức cơ bản về thị trường này.

Tất nhiên để hiểu rỏ và hiểu sâu thì bạn cần thiết phải nghiên cứu nhiều, va chạm nhiều hơn nữa. Mục đích trong đầu tư là phải mang về tiền, và có kiến thức mới thực sự có tiền được nhé.

Thân ái!

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

LIÊN HỆ

Vui lòng nhập thông tin của bạn!