Hiểu rõ đầu tư và đầu cơ trong thị trường Cryoto

Có rất nhiều bạn khi tham gia vào thị trường Crypto không hiểu rõ những kiến thức cơ bản về đầu tư và đầu cơ, chính vì vậy họ gặp rất nhiều khó khăn khi chốt lời, cắt lỗ và không có phương pháp nhất định.

Rất nhiều bạn hiểu mù mờ về đầu tư và đầu cơ. Chính vì vậy họ không có một phương pháp rõ ràng để tham gia vào thị trường này và bản thân họ cũng "KHÔNG BIẾT MÌNH THẬT SỰ MUỐN GÌ".

Chính vì vậy tôi sẽ giải thích cho các bạn về đầu tư và đầu cơ để các bạn có thể hiểu rõ và xác định xem bạn tham gia vào thị trường này thuộc trường phái nào nhé.

Bạn thuộc trường phái đầu tư hay đầu cơ?

Bạn thuộc trường phái đầu tư hay đầu cơ?

1. Đầu cơ trong Crypto là gì?

Có rất nhiều định nghĩa, nhưng tôi sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ nhất về đầu cơ theo cách dễ hiểu nhất. 

Đầu cơ trong thị trường Crypto tức là bạn sẽ mua crypto với giá thấp và bán lúc giá cao nhằm đạt được lợi nhuận kỳ vọng đặt ra ban đầu (5%, 10%, 20%).

Nói đúng ra là đầu cơ ở thị trường Crypto đa số là các trader, họ tận dụng lúc thị trường đi xuống để mua vào và bán ra lúc thị trường đi lên để thu vào.

Các đặc điểm cơ bản của đầu cơ:

+ Là giao dịch trong ngắn hạn (ngày, tuần, tháng) và chốt lời khi đạt mục tiêu kỳ vọng của họ.

+ Khó có thể tăng tài khoản nhiều lần vì thường chốt lời ở mức thấp.

+ Không cần lựa chọn kỹ càng, chỉ cần đủ tiêu chí cơ bản là họ mua vào và chốt lời khi đạt kỳ vọng.

+ Thường chọn Crypto có tính thanh khoản cao và tăng trưởng nhanh. Điều này đồng nghĩa với việc rủi ro rất cao.

Đó là một số đặc tính cơ bản để bạn có thể hiểu về đầu cơ và xác định được vị thế của bạn tham gia vào thị trường này.

2. Đầu tư trong Crypto là gì?

Khi nói đến đầu tư tức là bạn sẽ đầu tư dài hạn, có thể là 3 năm, 5 năm và hơn thế nữa. Các bạn đã chứng kiến các bài viết trước để có thể tăng tài sản lên hàng triệu lần, hàng trăm lần, hàng nghìn lần thì cần phải có thời gian.

Chính vì vậy đầu tư trong thị trường Crypto là mua và nắm giữ Crypto trong dài hạn. Tất nhiên để mua và nắm giữ thì bạn phải biết cách chọn Crypto tốt.

Các đặc điểm cơ bản của đầu tư

+ Là mua Crypto tốt và nắm giữ trong dài hạn ( 3 năm, 5 năm và hơn thế nữa) và chốt lời thời điểm thuận lợi nhất.

+ Có thể nhân tài sản lên hàng trăm, hàng ngàn lần nếu như mua được Crypto tốt.

+ Phải chọn lọc kỹ càng, chọn được Crypto tốt và chọn theo su thế phát triển, đón đầu được sự phát triển của công nghệ.

+ Thường chọn Crypto tiềm năng tăng trưởng và mới để đầu tư vào. Những crypto nằm top đầu của Coinmarketcap thì hầu như không còn những cơ hội tăng tài sản của bạn lên trăm lần, nghìn lần...

+ Đầu cơ cần bạn phải vững tin vào thứ mình đầu tư, không giao động khi tài khoản tăng 5 lần, 7 lần cũng như tài khoản giảm nhiều lần vì khi bạn xác định đầu tư là cuộc chơi dài hạn và những biến động biên độ nhỏ không làm bạn lo lắng.

Ngoài ra còn nhiều đặc điểm khác nữa mà tôi sẽ đề cập sau, tuy nhiên tôi mong bạn hiểu và phân biệt được đâu là đầu tư, đâu là đầu cơ để có thể hiểu đúng.

3. Đừng đem so sánh đầu tư và đầu cơ tại một thời điểm vì đó là sự so sánh không đúng

Có rất nhiều bạn hay mâu thuẩn và luôn giằn vặt mình vì các bạn không hiểu rõ khi tham gia thị trường này. Khi bạn tham gia bạn phải xác định rõ vị thế của bạn là ĐẦU TƯ hoặc ĐẦU CƠ. Có nhiều bạn sau thời gian trade thấy ngon hơn hold nên kết luận không nên đầu tư chỉ nên đầu cơ.

Rồi sau đó một thời gian lại thấy rằng tài khoản trade tăng trưởng không bằng tài khoản hold nên kết luận là tốt nhất là nên hold, không nên trade...:)))).

Các bạn thân mến, khi là một bạn đầu cơ tức là bạn là một trader. Bạn phải xác định rõ bạn sẽ "CHỐT LỜI" bao nhiêu %. Cắt lỗ bao nhiêu %. Khi thị trường đi đúng tiêu chí của bạn thì bạn phải "xuống lệnh" ngay và không chần chừ. Vì nếu bạn không nhất quán, bạn sẽ dễ dàng rơi vào trạng thái "LỜI cũng không biết làm gì mà LỖ cũng không biết làm gì."

Và nếu bạn là một nhà đầu tư tức là holder thì bạn phải có vững lập trường của mình. Đừng quan tâm lắm đến những con sóng ngăn, đừng quan tâm lắm đến biểu đồ ngày, tuần, tháng...vì nếu bạn bị tâm lý giao động bạn sẽ khó có thể giữ được Crypto mà bạn đang hold.

Thế nên, đừng so sánh 2 tài khoản của bạn mà bị tâm lý giao động vì 2 trường phái là hoàn toàn khác nhau. Tôi mong rằng bài viết này bạn sẽ hiểu và phân bổ vốn hợp lý, nhận diện rõ đâu là đầu tư và đâu là đầu cơ.

Bạn còn nhớ câu chuyện của Bitcoin

Bạn còn nhớ câu chuyện của Bitcoin

Bản thân tôi thì nhận thấy rằng muốn nhân tài khoản lên nhiều lần thì phải là "MUA và NẮM GIỮ". Bạn vẫn thấy câu chuyện của Bitcoin chứ? Và bạn có muốn mình tận dụng được điều đó?

Hãy là một nhà đầu tư và hold dài hạn nhé! Nhưng trước tiên phải chọn được Crypto tốt đã nhé!

4. Hãy nhớ đầu tư dài hạn là mua và nắm giữ

Mua và nắm giữ

Chỉ có mua Crypto tốt và nắm giữ thì bạn mới có thể nhân tài khoản nhiều lần, hãy làm sao có kiến thức để phân biệt được đâu là Crypto tốt!

Thân ái!

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

LIÊN HỆ

Vui lòng nhập thông tin của bạn!