Tiền về đều đặn không hẳn là dự án đầu tư đó ngon đâu nhé, đó là lý do rất nhiều bạn mất tiền trong đầu tư tài chính

Tôi hay thấy một điều rất hay là nhiều bạn khi nói về dự án họ đang đầu tư và họ rất tin tưởng bởi dự án tiền về đều đặn hằng ngày. Nhưng khi tôi hỏi họ là cái dự án đó làm gì mà trả tiền đều đặn cho các bạn như vậy thì đa số không chứng minh được, không trả lời được hoặc trả lời một cách sơ sài...

Thực sự tôi viết bài viết này cũng mong muốn các bạn khi mới tham gia thị trường tài chính hãy có kiến thức để có thể bảo vệ mình trước các "cơ hội" đầu tư rủi ro.

Đây là những sai lầm khá nghiêm trọng mà đa số các bạn mới tham gia trong lĩnh vực tài chính đều chưa có kinh nghiệm và hay bị mất tiền nhất. Các bạn mất tiền vì lý do rất đơn giản là các bạn thấy tiền về đều đặn, lợi nhuận cao nhưng không hiểu lý do lợi nhuận đó đến từ đâu và hậu quả là mất tiền khi dự án ngưng mà cũng không hiểu lý do.

1. Các bạn hay nhận được những lời mời chào dự án đầu tư lợi nhuận từ 10% đến 30% mỗi tháng và họ hay đưa cho các bạn xem tiền vẫn về đều đặn?

Thông thường, các bạn sẽ nhận được những lời mời chào các dự án đầu tư có lợi nhuận từ 10% đến 30% mỗi tháng đúng không nào? Và các anh chị leader, người môi giới thường đưa cho bạn thấy số tiền họ đầu tư, số tiền họ nhận được hằng ngày và số tiền về rất đều đặn.

Khi bạn hỏi dự án này có "lừa đảo" không thì đa số sẽ trả lời là "Chắc Chắn" là không có SCAM, không có lừa đảo đâu. Và những anh chị này sẽ chứng mình cho các bạn với những câu hỏi ngược lại các bạn như: "Nếu lừa đảo thì làm sao nó vẫn trả tiền đều đặn như vậy được? Tiền về mỗi ngày như vậy mà nói là lừa đảo à? Tiền vẫn rút về hằng ngày, hằng tuần và có rất nhiều người đang đầu tư như vậy mà lừa đảo gì...?"

Nhận biết các dự án Scam không khó nếu bạn có kiến thức

Các bạn thân mến, trải qua nhiều năm trong đầu tư tài chính và và trước đây đã từng chơi rất nhiều dự án tôi đều nhận thấy rằng đa số nhà đầu tư chỉ quan tâm đến đến lợi nhuận, quan tâm đến tiền có rút về đều đặn hay không, quan tâm đến có bao nhiêu người đang đầu tư vào dự án, quan tâm xem cộng đồng có đông hay không...mà quên mất cái điều cốt lõi là dự án làm gì để trả tiền cho mình.

Và tôi thấy một điều rằng vì "lòng tham" mà các bạn phớt lờ cái việc kiểm tra kỹ dự án, phớt lờ việc xem nó làm gì mà trả tiền cho chúng ta, phớp lờ những rủi ro mà các bạn có thể gặp phải. Rồi các bạn đem tiền đầu tư vào bất chấp và mong chờ một điều may mắn cho đến hết chu kỳ...và thông thường là điều đó hiếm khi nào đến với bạn. Và bạn mất tiền đúng không nào?

2. Tiền về đều đặn hôm nay không có nghĩa là ngày mai tiền sẽ về đúng không nào?

Khi tôi đặt lại câu hỏi với các bạn ấy là "Hôm nay dự án có trả lợi nhuận nhưng đâu có gì nó đảm bảo là ngày mai sẽ trả tiếp tục trả cho bạn? Thì đa số sẽ trả lời là làm sao có chuyện ấy, tiền nó vẫn trả đều đặn vậy mà làm sao nó ngưng được, hoặc là công ty làm ăn đang lợi nhuận rất tốt sao có chuyện đó được...và đủ lý do. Nhưng khi tôi hỏi vào vấn đề trọng tâm là làm gì đảm bảo nó trả lợi nhuận cho mình đều đặn thì đa số không có câu trả lời rõ ràng.

Và đây là nguyên nhân của rất nhiều bạn mất tiền ở dự án đầu tư tài chính, các bạn không biết cách kiểm tra dự án đã đi bao lâu, các bạn không biết kiểm tra thông tin dự án đó có đúng như những gì người ta nói hay không và có nhiều bạn biết nhưng vẫn bất chấp.

Nếu biết cách kiểm tra dự án đi được bao lâu, bạn sẽ hạn chế việc "trâu chậm uống nước đục", bạn sẽ tính toán được cuộc chơi của bạn có về đích hay không đối với các dự án mà theo kiểu Ponzi hoặc lừa đảo. Nếu không may đầu tư vào những dự án như vậy cũng đở thiệt hại hơn đúng không nào?

Nếu biết kiểm tra hệ sinh thái của dự án thì bạn sẽ biết được dự án có thực sự nghiêm túc hay không và có thể loại bỏ được những dự án vớ vẩn.

Tôi sẽ đưa những câu hỏi mà bạn nên đặt ra khi kiểm tra một dự án và các bạn sẽ hiểu lý do tại sao việc đó lại quan trọng như vậy.

3. Tại sao chủ dự án làm vậy? Mục đích của họ là gì?

Tại sao nó làm vậy? Mục đích nó là gì?

– Câu 1: Muốn đầu tư bao nhiêu cũng được, mua bao nhiêu gói cũng được. -> tại sao? Mục đích gì?

– Câu 2: Cam kết lãi suất cố định từ 10% tới 30% tháng hoặc hơn. > tại sao? Mục đích gì?

– Câu 3: Có thể tái đầu tư liên tục để tạo ra lãi suất kép. > tại sao? Mục đích gì?

– Câu 4: Nhiều loại hoa hồng giới thiệu nhiều % và (đặc biệt là nhị phân) > tại sao? Mục đích gì?

– Câu 5: Không cho phép huỷ gói đầu tư và thu hồi vốn. > tại sao? Mục đích gì?

– Câu 6: Tạo ra loại tài sản (Coin – Token) biến động giá dễ thao túng > tại sao? Mục đích gì?

– Câu 7: Mới ra mắt tổ chức sự kiện liên tục hoàng tráng mấy trăm mấy nghìn người > tại sao? Mục đích gì?

– Câu 8: Giới Hạn Thu Nhập – Giới Hạn Convert – Giới Hạn Bán – Giới Hạn Rút Tiền.> tại sao? Mục đích gì?

– Câu 9: Tặng Quà Đắt Tiền Sang Chảnh như Điện Thoại, Máy Tính, Xe Cộ, Nhà Đất cho NDT hoặc Leader > tại sao? Mục đích gì?

– Cách dễ nhất để phân biệt dự án đầu tư lừa đảo hay là đàng hoàng chính là các bạn nhìn ra MỤC ĐÍCH CỦA NÓ.

4. Kết lại: Tiền về đều đặn không hẳn là dự án đầu tư đó của bạn đã an toàn.

Cái mà các bạn phải thật sự tìm hiểu là tiền đó lấy từ đâu trả cho các bạn, nó có hệ sinh thái và chứng minh được hệ sinh thái của nó.

Đừng vì "tiền nó vẫn trả đều đặn" mà bỏ qua các bước kiểm tra dự án nhé, đừng quá ngây thơ để bị mất tiền nhé! Tôi tin rằng với việc đặt ra các câu hỏi như trên là bạn đã loại bỏ được rất nhiều dự án SCAM rồi đấy.

Luôn nhắc lại điều này và ming các bạn hãy nhớ: Không có thứ gì an toàn 100%, chính vì vậy hãy quản lý tốt vốn và đầu tư một cách khôn ngoan nhé!

Mọi sự vật đều có 2 mặt...không tốt, không xấu...

"...Vẻ đẹp của cuộc sống không phải chỉ là lương thiện, mà là thấy ra cả hai mặt thiện ác của cõi trần gian. Lương thiện và an bình thôi chưa đủ, vì sự vận hành của pháp không phải chỉ có sinh mà cũng cần có khắc. Khi con thấy ra hai mặt của cuộc sống thì tâm con thanh tịnh, và khi thanh tịnh con thấy tất cả đều là vẻ đẹp kỳ diệu của thế giới này...

------------

Như sắp choàng tỉnh một giấc mơ, cái bản ngã ảo tưởng dần suy yếu đi, tôi bắt đầu sống một cuộc sống ngày càng an nhiên tự tại và sáng suốt hơn. Con đường mà tôi đi tiếp chính là “con đường trở về” để tôi không còn nhìn cuộc đời bằng con mắt của bản ngã và phản ứng với những thứ hẹp hòi mang tính bản ngã của người khác.

Tôi sẽ không còn phân biệt tốt xấu, đúng sai dựa trên các khái niệm qui ước không có thực, không bị kẹt vào các suy nghĩ cố chấp. Tôi sẽ không còn thấy phiền não với những gì đang xảy ra vì đó là thực tại và bởi vì tôi hòa đồng vào chúng nên chúng không thể tác động đến tôi.

Tôi cũng sẽ không chạy đuổi theo tương lai hay dằn vặt về quá khứ. Tôi cần sống trọn vẹn với thực tại để không bị vuột mất sự sống quí giá này! 

Thân ái!

- Tôi cũng có một Group đầu tư tài chính và nếu như các bạn có hứng thú quan tâm thì có thể vào Group Facebook này, chúng ta có thể tiếp tục và đồng hành cùng nhau xây dựng một cộng đồng kiếm tiền Online MMO bền vững.

Chúc các bạn có những lựa chọn đúng đắn và sáng suốt!

Thân ái!

 

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

LIÊN HỆ

Vui lòng nhập thông tin của bạn!