Để có thể tồn tại trong thị trường tài chính thì phải có kiến thức về phân bổ vốn, bảo vệ vốn đầu tư trước khi tính đến chuyện kiếm tiền.

Đa số các anh em mới vào thị trường tài chính thường hay chơi tất tay, điều này dẫn đến việc phá sản là điều tất yếu. Hãy nhớ, yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn đi dài hạn trong thị trường tài chính này đó là phân bổ vốn.

Các bạn thân mến, có rất nhiều nguyên tắc để phân bổ vốn trong đầu tư giúp bạn có thể tồn tại và kiếm được tiền từ thị trường tài chính này. Với kinh nghiệm của một người đã ở lâu trong thị trường tài chính, đã có rất nhiều trải nghiệm với những mô hình đầu tư tài chính thì tôi mong rằng những chia sẽ của mình sẽ giúp được các bạn ít nhiều để các bạn tham gia thị trường đầu tư này một cách an toàn.

1. Quy tắc phân bổ vốn theo 6 cái lọ trong đầu tư tài chính giúp bạn an toàn

Muốn tồn tại được trong thị trường tài chính thì bạn phải giữ được tiền trước, phải thực sự an toàn trước thì lúc đó mới tính đến chuyện có thể kiếm được tiền từ thị trường này. 

Và tôi muốn nói với bạn quy tắc 6 cái lọ, đây là quy tắc cực kỳ quan trọng có thể giúp bạn an toàn khi tham gia thị trường này. Tức là nếu mất hết số tiền mà bạn đầu tư, thì bạn cũng sẽ không ảnh hưởng đến số tiền của bạn. Và quy tắc 6 cái lọ giúp bạn điều đó.

Quy tắc quản lý vốn theo 6 cái lọ trong đầu tư

Quy tắc quản lý vốn theo 6 cái lọ trong đầu tư

+ Nhu cầu thiết yếu: 55%

+ Giáo dục: 10%

+ Hưởng thụ: 10%

+ Tự do tài chính: 10% - Cái này cực quan trọng và tôi sẽ phân tích rõ.

+ Tiết kiệm dài hạn: 10%

+ Giúp đở người khác 5%.

Để hiểu rõ về Quy tắc 6 cái lọ các bạn có thể xem kỹ tại ĐÂY. Nhưng tôi muốn nói rõ với bạn ở quỹ tự do tài chính. Bạn chia 10% ở quỹ tự do tài chinh ra theo tỉ lệ: 50%, 30%, 20%.

- 50% dùng để đầu tư vào các dự án an toàn, khả năng rủi ro thấp như bất động sản, cổ phần....

- 30% có thể dùng đầu tư vào các dự án mạo hiểm hơn

- 20% dùng để đầu tư vào các dự án siêu mạo hiểm.

Nếu bạn phân bổ vốn đầu tư theo cách trên thì bạn cực kỳ an toàn trong đầu tư, các bạn sẽ không lo lắng khi các bạn mất tiền vì các bạn đã hoạch định sẳn. 50% bao gồm 30% cho các dự án mạo hiểm và 20% cho các dự án siêu mạo hiểm. Cái này có thể làm bạn mất tiền trong thời gian đầu khi các bạn chưa có kiến thức, thực tế nó là thứ cần thiết để các bạn có thể trưởng thành hơn.

2. Quy tắc đơn giản hơn nhưng cũng đảm bảo an toàn cho bạn của Tony Rubbins

Có rất nhiều bạn thấy cái phương pháp ở trên khá phức tạp và muốn đơn giản hơn thì cũng có các bạn nhé. Tuy nhiên cái cách trên là khoa học đã nghiên cứu và của ông T.Harv Eker nên rất chuẩn các bạn nhé. Phải lo cho điều kiện kinh tế của gia đình bạn OK đã rồi mới tính đến chuyện kiếm tiền trong thị trường tài chính.

Một số bạn thích cách đơn giản hơn của Tony Robbins là:

Quy tắc phân bổ vốn của Tony Robbins

+ 50% thu nhập của các bạn dành cho: Tiêu dùng dài hạn, Tiêu dùng hàng ngày, Học, Ăn chơi, Cho đi...dành cho cách như trên.

+ 50 % còn lại chia làm 3 phần như sau:

  - 30% đầu tiên - Đầu tư mạo hiểm: Coin, ICO, Lending, lướt sóng chứng khoán, các phi vụ 1 vốn 10 lời thì dùng khoản này. Mất thì thôi, không chết ai, chẳng phải chửi ai. 10 vụ chết, 1 vụ ăn là đời bung lụa rồi.

  - 30% tiếp theo - Đầu tư kinh doanh: Mở công ty, góp vốn, nhập hàng, buôn bán... dùng khoản này. Đầu tư kiểu này có rủi ro nhưng thấp, hiếm khi chết (Tất nhiên là phải có HỌC thì mới không chết, không học thì đụng đâu chết đấy mà chết còn không biết tại sao mình chết)

  - 40% còn lại - Đầu tư dài hạn: Mua đất, chứng khoán bluechip, mua vàng cất giữ... Khoản đầu tư này lợi nhuận cực thấp nhưng không bao giờ mất, siêu chắc chắn. Có thể coi đây là của để dành...

Nếu như bạn phân bổ như vậy thì bạn cực kỳ an toàn và sẽ không rủi ro, đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng để bạn tham gia vào thị trường này.

3. Một số điều cấm kỵ khi tham gia vào thị trường tài chính và phân bổ vốn

Như bài viết ở trên tôi đã chia sẻ cho các bạn có 2 cách để phân bổ vốn và bạn phải tuân thủ để đảm bảo an toàn. Nếu khả năng tài chính của bạn chưa cho phép, tuyệt đối không nên tham gia vào thị trường tài chính này.

Thị trường này luôn tiềm ẩn cơ hội và rủi ro đi kèm, và bạn sẽ không thể kiểm soát được an toàn và rủi ro. Chính vì vậy phải bảo vệ mình trước rồi sau đó mới tính đến chuyện lấy được tiền từ thị trường này.

Đừng bao giờ đầu tư bằng cách vay mượn tiền để đầu tư vào thị trường này. Nếu làm như vậy bạn đang đặt mình vào trường hợp nguy hiểm và nếu như trong trường hợp xấu nhất là mất tiền, bạn sẽ phải khó mắc nợ một khoản tiền cực lớn.

Một điều nữa là khi bạn vay mượn tiền thì tâm lý của bạn sẽ không an tâm, bạn chịu áp lực rất lớn cho việc thua lỗ và những quyết định của bạn sẽ không sáng suốt. Chính vì vậy hãy tuyệt đối không vay mượn, cầm cố, hoặc dùng tiền sinh hoạt của gia đình bạn mà đầu tư vào.

Thị trường vẫn còn đó, cơ hội vẫn còn đó. Hãy đảm bảo an toàn của mình trước rồi mới tính đến chuyện đầu tư kiếm tiền nhé! Chúc bạn thành công với các cơ hội trong đầu tư.

Thân ái!

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

LIÊN HỆ

Vui lòng nhập thông tin của bạn!