Như thế nào là đỉnh cao của kiếm tiền?

Có nhiều cách kiếm tiền tuỳ theo lựa chọn của bạn, nếu bạn đã biết đến lĩnh vực tài chính chắc cũng đã từng biết đến Kim Tứ Đồ và hiểu được đỉnh cao của kiếm tiền là đầu tư đúng không nào?

Kim tứ đồ phân chia nhóm người như hình bên dưới và bạn đang ở đâu trong kim tứ đồ này? Bạn nằm nhóm người nào quyết định số tiền mà bạn nhận được và quỹ thời gian của bạn.

Kim tứ đồ phân chia nhóm người

Kim tứ đồ phân chia nhóm người

 

1. Nhóm sử dụng 100% sức lao động của mình + Thời Gian = $ (làm thuê chân tay)

Nhóm này thường chiếm số đông trong xã hội và là nhóm làm công ăn lương, họ gần như thời toàn thời gian của mình để làm việc đổi lấy tiền. Nói đúng nghĩa là bỏ trình độ, công sức, thời gian để làm việc và đổi lấy tiền.

Ngày trước tôi cũng đã từng nhóm này, tôi đã làm việc ở 6 công ty tập đoàn đa quốc gia trước khi nghỉ việc và nhãy qua nhóm số 2. Bởi vì tôi nhận thấy rằng làm công ăn lương không thể có thứ mà mình muốn, không thể có thời gian cho gia đình mình, không thể có cuộc sống mà tôi mơ ước.

Toàn thời gian đẹp nhất của tôi dành cho công ty khi về nhà tôi hầu như không có thời gian cho gia đình mình. Khoảng thời gian ở nhà là khoảng thời gian mệt mỏi và chỉ có ngủ thiếp đi mà thôi.

Sẽ khó khăn khi chuyển từ nhóm 1 sang nhóm 2, nhưng nếu bạn không làm thì đó là lỗi của bạn. Bạn chấp nhận cuộc sống hiện tại là do bạn tự lựa chọn. 

Ngoài ra có một nhóm nữa là sử dụng Kiến thức (tấm bằng) + Thời gian = $$ (làm thuê có trình độ). Về cơ bản cũng giống cái nhóm trên (không có trình độ).

Tôi đã vứt 2 tấm bằng cao đẳng & đại học của mình sau khi nhận ra sai lầm là nhà trường không đào tạo mình cách làm chủ mà chỉ đào tạo mình thành một thằng làm thuê đúng nghĩa. Gắng học cho thật giỏi, kiếm một công ty ngon và vào "cống hiến hết đời".

Tôi nói hơi thực tế, nhưng thực tế đó sát vào "đau thương" và nếu bạn là một người hiểu vấn đề, bạn sẽ có lựa chọn đúng và hành động mạnh mẽ.

2. Sử dụng sức tự có + $$$ + Thời Gian = $$$$$ (kinh doanh tự do, làm chủ nhỏ lẻ)

Đa số nhóm này là các anh chị em nhóm 1 nhãy sang, tức là sau khi nhận ra làm công "méo" có thể giàu được thế là bay ra làm chủ sau khi tích luỹ được một ít vốn.

Nhóm này thì cày cũng quần quật như trâu (tôi đã từng) làm đủ mọi việc trên đời...vì chưa dám thuê nhân sự. Kinh doanh nhỏ lẻ và hầu như toàn thời gian cày sấp mặt.

Tuy nhiên nhóm này cũng có phần tự quyết là buồn buồn vui vui nó tự nghỉ để vi vu, phượt hay làm gì đó mà chẳng cần xin phép "bố con thằng nào cả". Nhóm này thì chiếm số đông khá nhiều với thời đại 4.0 hiện nay là những bạn kinh doanh Online ở nhà, các bạn có cửa hàng nhỏ, quán cơm tự nấu tự bán...

Nhóm này thì cũng khó kiếm được nhiều tiền phải không nào? Vì quy mô khó có thể làm lớn và hầu như có ít thời gian rãnh.

3. Nhóm chủ doanh nghiệp bỏ tiền $$$$ + hệ thống nhân sự + công ty để tạo ra $$$$$

Đây là nhóm các ông chủ bà chủ có công ty to bự đã hoạt động theo quy trình sẳn. Các bác này thì sẽ có thời gian vi vu nhiều và vẫn có tiền về bởi có một hệ thống nhân sự làm việc và tạo ra tiền cho họ.

Để đạt level như nhóm này cực khó vì phải có trình độ và tiền, rất nhiều tiền mới có thể nằm trong nhóm này. Nhóm này là nhóm mà tôi không nói thêm vì ít bạn vào nhóm này lắm, anh em ta là nằm ở 2 nhóm sau vì nó cho phép làm điều đó dễ dàng hơn.

4. Nhóm đầu tư sử dụng $$$ + Thời Gian = $$$$$ (kinh doanh hoặc đầu tư)

Nhóm này là nhóm dùng tiền để tạo ra tiền, tức là nhóm đầu tư. Nhóm này họ chỉ việc bỏ tiền vào đầu tư vào các dự án hay phi vụ gì đó để tiền đẻ ra tiền.

Nhóm người đầu tư

Nhóm này đa số hoạt động trong lĩnh vực tài chính, bất động sản, chứng khoán...và nhóm này giàu thật sự. Nhóm này hầu như có toàn thời gian làm điều mà họ muốn vì họ đã có kiến thức kiếm tiền đỉnh cao rồi. Anh em phải làm sao bay vào được nhóm này nhé.

Phải làm sao dùng tiền làm việc cho mình nhé anh em. Tin vui là nhóm ở bên dưới đây sẽ giúp cho các anh em có thể tiếp cận được cái nhóm đầu tư này.

5. Nhóm sử dụng $$$ + Sức lao động của nhiều người + Thời gian của nhiều người = $$$$$$$$$$ (đầu tư + xây hệ thống)

Đây là nhóm phát triển mạnh trong thời gian gần đây và là là nhóm tôi muốn hướng anh em đến. Thời buổi 4.0 này kẻ nhanh là kẻ chiến thắng.

Có nhiều tiền để đầu tư là một lợi thế lớn, nhưng không nhất thiết bạn phải bỏ nhiều tiền để đầu tư vào một cơ hội nào đó. Hãy biết khôn ngoan sử dụng đòn bẩy hệ thống, đòn bẩy thời gian của nhiều người.

Nếu bạn chỉ đầu tư thì bạn khó có thể giàu khi số tiền của bạn có hạn đúng không nào? Nhưng nếu bạn biết tận dụng sức mạnh của hệ thống (thời gian + công sức) của nhiều người thì bạn sẽ phát triển rất mạnh mẻ. Định vị là của bạn và bạn muốn trở thành ai.

Với cá nhân tôi, tôi định vị tôi nằm trong nhóm này và đó là lý do có website và có bài viết này cho anh em để anh em định vị bản thân mình. 

Hãy chọn một dự án tốt, một dự án mà có thể giúp hệ thống của bạn đi dài hạn và kiếm tiền được nhiều năm. Xây một lần thôi anh em ạ, đừng chọn dự án đi vài tháng rồi dự án chết lại đi làm dự án khác....như vậy bạn sẽ mất hết mối quan hệ đấy nhé.

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

LIÊN HỆ

Vui lòng nhập thông tin của bạn!