Làm đúng điều này thì tâm bạn cực an toàn khi đầu tư tài chính

Có rất nhiều bạn hỏi tôi làm thế nào để tâm được thoải mái khi đầu tư tài chính? Làm thế nào để cảm thấy lúc nào cũng "vui vẻ, yêu đời" khi đầu tư?

Để có thể có được niềm vui trọng vẹn trong đầu tư tài chính thì bạn cần phải có kiến thức và làm đúng. Nếu như bạn mang tư duy "đánh bạc" vào trong đầu tư thì bạn đừng mong chờ rằng sẽ có niềm vui trọn vẹn.

1. Phân bổ vốn hợp lý và luôn ý thức rằng bất kỳ dự án nào cũng KHÔNG CÓ an toàn 100%

Tại sao bạn phải phân bổ vốn thì ai cũng hiểu rõ, phân bổ vốn trong thị trường tài chính giúp bạn đi dài hạn với thị trường này. 

Nếu như bạn từng trải trong thị trường thì bạn sẽ hiểu các cuộc chơi tài chính đều là "Money Game". Và cáo già sẽ thịt "lũ gà" mới vào thị trường này.

Lũ gà muốn sống được đủ lâu, để có thể có kinh nghiệm biến thành "cáo" thì phải biết phân bổ vốn và trường vốn trong đầu tư. Tôi biết rằng có nhiều anh em đã từng "mất tiền" và không bao giờ dám quay lại thị trường tài chính.

Những người này luôn cho rằng họ "bị lừa" và để không bị lừa nữa thì họ sẽ "KHÔNG BAO GIỜ" quay lại thị trường này nữa. Cách như vậy có thực sự giúp bạn "KIẾM ĐƯỢC TIỀN" hay chỉ giúp bạn chạy trốn?

Với cá nhân tôi thì nhận thấy rằng đó không hẳn là cách làm thông minh, hãy làm sao lấy lại số tiền của bạn đã mất từ thị trường này. Muốn vậy bạn phải trường vốn và ý thức được lúc nào cũng có rủi ro và bạn sẽ không tất tay.

Phân bổ vốn hợp lý là yếu tố sống còn trong đầu tư tài chính.

2. Giao lưu và không ngừng học hỏi kiến thức về đầu tư

Tôi nhận thấy một điều là đa số dân đầu tư tài chính chỉ đầu tư theo kiểu "FOMO" là chính. Họ cứ làm theo "LEADER" mà bản thân họ vẫn không hiểu dự án mà họ đang đầu tư vào. Họ không hiểu rõ được "BẢN CHẤT" của dự án nên chính vì vậy họ luôn có sự hoang mang.

Họ đầu tư hay mua Crypto cũng vậy, họ cứ "nghe theo lời khuyên" theo kiểu đại khái như là nghe "Con Coin này ngon lắm, mua đi, giá nó còn đang rẻ...., hoặc con Coin này sẽ thay thế Bitcoin trong tương lai vì....zyz...mà họ không có tí kiến thức thực tế nào.

Chính vì họ không có kiến thức, họ cứ làm theo người khác trong khi không hiểu rõ bản chất và gần như bỏ tiền vào các dự án như vậy. Khi bạn bỏ tiền vào các dự án đó...bạn làm sao có thể có tâm an được?

Đó là lý do tôi khuyên các bạn, những bạn đang đầu tư trong thị trường tài chính phải hiểu rõ bản chất. Nếu như bạn không có kiến thức bạn sẽ dễ dàng rơi vào những dự án đầu tư mà bản thân bạn KHÔNG hiểu rõ và khả năng mất tiền là cực cao.

Phải không ngừng học hỏi về đầu tư

Có nhiều bạn còn "KHÔNG" hiểu lý do mà dự án "CHẾT", không hiểu lý do vì sao mất tiền...vì các bạn thiếu kiến thức, thiếu mối quan hệ...Một người đầu tư lão luyện là người hiểu rõ dự án trong lòng bàn tay, hiểu được giai đoạn phát triển, giai đoạn suy tàn...và sẽ ra vào thích hợp.

Lão luyện là hiểu rõ dự án đó sinh ra "nó SCAM" trắng trợn như thế nào...để lúc đầu tư né ra hoặc ít ra cũng dự doán được khi nào nó chết. Nếu có kiến thức thì bạn sẽ "thật sự an tâm" khi đầu tư tài chính.

3. Khi làm đúng thì loại bỏ các suy nghĩ vớ vẫn để hưởng thụ cuộc sống

Khi các bạn phân bổ vốn hợp lý trong các dự án đầu tư, không vay mượn tiền đầu tư, không tất tay vào bất kỳ một dự án nào và luôn có một công việc, một nguồn thu nhập để duy trì cuộc sống của bạn thì bạn hoàn toàn yên tâm đồng hành cùng thị trường tài chính.

Khi các bạn làm đúng Rule thì các bạn hãy dẹp bỏ suy nghĩ lo lắng vì thực sự nếu bạn lo lắng thì cũng không giải quyết vấn đề gì cả.

Tôi tin rằng nếu bạn đang lo lắng thì bạn đã làm sai cách ngay từ những bước đầu tiên là bước phân bổ vốn. Nếu bạn dùng tiền vay mượn, hoặc dùng số tiền lớn hơn khả năng cho phép của bạn thì sẽ không có "tâm an". Làm sai bước một thì làm sao có thể có bước 2 và bước 3 đúng được.

Chính vì vậy, hãy làm đúng việc phân bổ vốn và trang bị kiến thức thật tốt, làm đúng điều đó thì bạn sẽ rất tâm an và tận hưởng niềm vui từ thị trường tài chính này.

4. Kiếm tiền là phải vui, phải thoải mái, phải hạnh phúc

Tôi cũng biết rằng nhiều bạn cảm thấy KHÔNG THOẢI MÁI khi bạn giới thiệu ai đó một dự án đầu tư. Đơn giản là bạn đang dấu diếm họ một thông tin gì đó.

Bản thân tôi nhiều năm trong lĩnh vực tài chính hiểu rằng trong thị trường tài chính khắc nghiệt này luôn có nhiều trường phái đầu tư.

Những trường phái anh em thích làm Trader, những anh em thì thích làm Holder, những anh em thì thích uỹ thác đầu tư, những anh em thì thích làm tài chính hệ thống....đủ các trường phái.

Cái quan trọng là do cách suy nghĩ và lựa chọn của mỗi anh em, làm sao cho tâm nó an, tâm nó thoải mái! Tôi không thích cái cách chỉ vì một ít tiền mà "nói dối" người khác, che đậy thông tin hoặc nói không đúng sự thật.

Tôi đã từng trải qua hết các trường phái ở trên và tất nhiên khi bạn trải qua hết các trường phái, các cung bậc cảm xúc thì bạn sẽ lựa chọn được cho mình một hướng đi tốt nhất.

kiếm tiền phải vui

Kiếm tiền phải vui

Lúc đó bạn kiếm tiền sẽ vui, kiếm tiền sẽ rất thoải mái và có được tâm an cho chính mình. Chúc các bạn có được lựa chọn đúng và làm đúng Rule để đồng hành dài hạn trong thị trường tài chính này và khi đó bạn kiếm được tiền là điều tất yếu mà thôi!

Thân ái!

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

LIÊN HỆ

Vui lòng nhập thông tin của bạn!