Đầu tư kiếm tiền ”Tâm phải An” thì lúc đó bạn kiếm tiền mới thấy vui và hạnh phúc

Đầu tư nếu bạn không cảm thấy thoải mái, nếu bạn đang không cảm thấy "tận hưởng thú vui" thì tôi tin rằng bạn đang làm sai cách rồi đấy. Đầu tư là "tâm phải an" thì lúc đó bạn mới đi dài hạn trong thị trường tài chính được.

Như tôi đã nói rất nhiều lần, nếu như bạn đang không có một nồi cơm để lo cho cuộc sống của gia đình mình và phụ thuộc 100% vào thị trường tài chính thì bạn sẽ cảm thấy tâm sẽ không an.

Đặc biệt là với những bạn mới vào thị trường tài chính, khi mà thấy rằng đây là một cơ hội không thể tuyệt vời hơn và tất tay với thị trường...thì bạn đã và đang làm sai cách rồi.

Tâm an trong đầu tư tài chính

1. Phân bổ vốn đúng Rule khi tham gia vào thị trường tài chính

Như tôi đã có nói đến quy tắc 6 cái lọ thần thánh và bạn đừng nên xem thường nó nhé, tôi quan sát và tôi thấy rằng số đông đang làm sai cách rất nhiều. Khi tôi hỏi quy tắc 6 cái lọ thì đa số ai cũng biết, nhưng khi hỏi có làm đúng hoặc có tuân thủ hay không thì các bạn hầu như phớt lờ nó...

Hãy nhớ rằng, khi bạn tuân thủ đúng rule, tức là trích 10% thu nhập của bạn đầu tư vào thị trường tài chính thì tâm của bạn sẽ rất an, bạn sẽ không lo lắng khi khoản đầu tư của bạn gặp có thể mất. Bạn cũng không bị ảnh hưởng gì khi mất đi khoản đầu tư đó.

Hãy thử hình dung, bạn đang vay mượn số tiền đó để đầu tư, tất tay để đầu tư và nếu như số tiền đó bị mất đi bạn chắc chắn đang ngồi trên đống lửa phải không nào. Bạn sẽ rơi vào trạng thái nguy hiểm, gia đình bạn sẽ gặp khó khăn...và tôi khuyên bạn đừng bao giờ đưa mình vào vị trí như vậy nhé!

2. Ngủ ngon giấc khi đầu tư, không nơm nớp lo sợ cho khoản đầu tư của mình

Nếu như bạn làm tốt theo rule và chọn dự án tốt thì bạn đầu tư hoàn toàn ngon giấc. Tôi thấy rất nhiều bạn biết chắc chắn rằng cái dự án đó nó SCAM, biết chắc dự án đó sẽ chết...thế nhưng vẫn ném tiền vào. Nếu đó là số tiền của bạn sẳn sàng mất đi thì cũng không sao, tức là bạn đã có sự chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.

Nhưng nếu như đó là số tiền cả đời bạn tích góp được, là số tiền mà bạn vay mượn để đầu tư là bạn đã làm sai cách rồi. Đã vậy còn đem đầu tư vào những dự án cực kỳ nguy hiểm...thì bạn có thể có tâm an? Chắc chắn là không đúng không nào?

Cứ mỗi sáng thức dậy vào kiểm tra xem dự án còn sống không? Vào kiểm tra xem có rút được tiền về không? Nếu bạn đang sống trong những khoảnh khắc như vậy thì bạn đã và đang làm sai cách cực kỳ nghiêm trọng.

Hãy dùng đúng số tiền để đầu tư, hãy chọn những dự án có chỉ số an toàn cao và hãy bỏ tiền của mình đúng nơi, đúng dự án để có thể có dòng tiền thụ động tốt.

3. Ăn ngủ không yên khi thấy dự án có dấu hiệu sắp chết nhưng số tiền của mình thì chưa đến ngày đáo hạn

Tôi đã từng tham gia rất nhiều dự án đầu tư, đã từng hiểu được cảm giác như vậy...khi mà mình đã cảm thấy dự án có gì đó bất an và đang sống lay lắt qua từng ngày.

Cảm giác đó thật tồi tệ đúng không nào anh em? Ngay cả khi chập chờn trong giấc ngủ cũng mở điện thoại ra xem, ngay cả khi ban đêm đi tè cũng mở điện thoại cập nhật thông tin...

Tôi đã từng như thế nhiều năm trước và tôi khuyên bạn đừng nên đầu tư như vậy, hai sức khoẻ lắm...kiếm tiền như vậy khổ lắm anh em ạ.

Thế nên, tuân thủ Rule, có kiến thức và phải hiểu rõ về dự án mà bạn đầu tư, hãy tìm kiếm dự án nào có hệ sinh thái thật để đầu tư. Khi bạn tìm đúng dự án đầu tư bạn sẽ thấy tâm cực an và cảm thấy cực an toàn. Không cần quan tâm những vấn đề xung quanh như thế nào vì mình biết hệ sinh thái đó phát triển tốt.

 

4. Kết lại

Chỉ cần bạn quản trị và phân bổ vốn tốt, dùng đúng số tiền của bạn cho phép để đầu tư, có kiến thức chọn đúng dự án tốt để đầu tư thì bạn sẽ thấy tâm an cực kỳ.

Tôi thức dậy mỗi ngày và tận hưởng niềm vui thấy tiền về mỗi ngày...và quan sát thấy hệ sinh thái ngày càng phát triển. 

Chúc bạn chọn đúng dự án tốt để đầu tư nhé! Thân ái!

 

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

LIÊN HỆ

Vui lòng nhập thông tin của bạn!