Đầu tư kiếm tiền ”Tâm phải An” thì lúc đó bạn kiếm tiền mới thấy vui và hạnh phúc

Đầu tư nếu bạn không cảm thấy thoải mái, nếu bạn đang không cảm thấy "tận hưởng thú vui" thì tôi tin rằng bạn đang làm sai cách rồi đấy. Trong ầu tư thì tâm của bạn phải an thì lúc đó bạn mới tận hưởng được niềm vui trong cuộc sống của mình.

Có thể bạn đã đọc khá nhiều bài viết ở Blog này và tôi luôn đề cập đến việc phân bổ vốn trong đầu tư. Ngoài ra bạn phải có một hoặc vài nguồn thu nhập để có thể đảm bảo cuộc sống của bạn và gia đình bạn.

Tôi hay dùng từ "nồi cơm" để nói về những nguồn thu nhập đó. Nếu như bạn đang không có một "nồi cơm" để lo cho cuộc sống của gia đình mình và bạn phụ thuộc 100% vào thị trường tài chính thì bạn đang làm sai cách rồi.

Trong thị trường tài chính không có một điều gì chắc chắn 100% và chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tâm sẽ không an. (Ở đây tôi chỉ nói những người mới tham gia vào thị trường tài chính, còn những bạn đã xem tài chính là một "nghề" thì tôi tin tôi không cần nói những điều này)

 

Tâm an trong đầu tư tài chính

1. Phân bổ vốn đúng Rule khi tham gia vào thị trường tài chính

Như tôi đã có nói đến quy tắc 6 cái lọ thần thánh và tôi khuyên bạn đừng nên xem thường nó nhé. Tôi quan sát và tôi thấy rằng số đông các bạn có thể biết nó nhưng các bạn đang làm sai cách rất nhiều.

Khi tôi hỏi quy tắc 6 cái lọ thì đa số ai cũng biết, nhưng khi hỏi có làm đúng hoặc có tuân thủ hay không thì các bạn hầu như phớt lờ nó...

Hãy nhớ rằng, khi bạn tuân thủ đúng rule, tức là trích 10% thu nhập của bạn đầu tư vào thị trường tài chính thì tâm của bạn sẽ rất an, bạn sẽ không lo lắng khi khoản đầu tư của bạn gặp có thể mất. Bạn cũng không bị ảnh hưởng gì khi mất đi khoản đầu tư đó.

Hãy thử hình dung, bạn đang vay mượn số tiền đó để đầu tư và bạn tất tay để đầu tư. Và nếu như số tiền đó bị mất đi bạn chắc chắn rơi vào hoàn cảnh rất khó khăn phải không nào.

Bạn sẽ rơi vào trạng thái nguy hiểm về tài chính, gia đình bạn sẽ gặp khó khăn...và tôi khuyên bạn đừng bao giờ đưa mình vào vị trí như vậy nhé! Tôi làm Blog này cũng mục đích mong muốn giúp được ai đó có thể đọc được và biết cách bảo vệ bản thân mình trước những cám dỗ của thị trường.

2. Ngủ ngon giấc khi đầu tư, không nơm nớp lo sợ cho khoản đầu tư của mình

Nếu như bạn làm tốt việc phân bổ vốn thì bạn đầu tư hoàn toàn ngon giấc. Tôi thấy rất nhiều bạn biết chắc chắn rằng dự án các bạn đầu tư có vấn đề, biết chắc dự án đó sẽ chết (sập)...thế nhưng vẫn đầu tư tiền vào. Nếu đó là số tiền của bạn sẳn sàng mất đi thì cũng không sao, tức là bạn đã có sự chuẩn bị cho tình huống xấu nhất sãy ra.

Nhưng nếu như đó là số tiền cả đời bạn tích góp được, là số tiền mà bạn vay mượn để đầu tư thì bạn đã làm sai cách rồi. Không những vậy bạn còn phân bổ và đem đầu tư vào những cơ hội đầu tư siêu mạo hiểm...thì liệu rằng bạn có thể có tâm an? Tôi tin rằng chắc chắn là bạn luôn cảm thấy bất an đúng không nào?

Tôi tin rằng bạn sẽ thấp thỏm lo sợ, và thường làm các hành động như mỗi sáng thức dậy vào kiểm tra xem dự án còn sống không? Vào kiểm tra xem có rút được tiền về không? Nếu bạn đang sống trong những khoảnh khắc như vậy thì bạn đã và đang làm sai cách cực kỳ nghiêm trọng và tôi khuyên bạn hãy thoát ra trạng thái đó càng sớm càng tốt.

Bạn hãy dùng đúng số tiền để đầu tư, hãy chọn những cơ hội đầu tư có chỉ số an toàn cao và hãy bỏ tiền của mình đúng nơi để có thể có thể có được sự an toàn nhất.

3. Ăn ngủ không yên khi thấy dự án có dấu hiệu sắp chết nhưng số tiền của mình thì chưa đến ngày đáo hạn

Thời còn non trẻ trước đây tôi cũng đã từng tham gia rất nhiều dự án đầu tư, đã từng trải qua và hiểu được cảm giác của các bạn đang đầu tư số tiền của họ vào những dự án, những cơ hội đầu tư mạo hiểm như vậy...

Khi mà các bạn đã không có kiến thức, bạn đã cảm nhận được dự án hay cơ hội đầu tư của bạn có gì đó bất an và đang sống lay lắt qua từng ngày.

Cảm giác đó thật tồi tệ đúng không nào?

Ngay cả khi chập chờn trong giấc ngủ cũng mở điện thoại ra xem, ngay cả khi ban đêm đi vệ sinh cũng mở điện thoại cập nhật thông tin...

Tôi đã từng như thế nhiều năm trước và tôi khuyên bạn đừng nên đầu tư như vậy, hai sức khoẻ lắm...kiếm tiền như vậy khổ lắm các bạn ạ, tâm bạn cực kỳ không an.

Thế nên, bạn hãy có những tiêu chí đầu tư, phải tuân thủ Rule đầu tư của bạn.

Bạn phải trang bị cho mình kiến thức và phải hiểu rõ về dự án hay cơ hội mà bạn đang đầu tư

Khi làm được điều đó bạn sẽ thấy tâm cực an và cảm thấy cực an toàn và cảm nhận cuộc sống này thật đẹp đúng không nào.

4. Kết lại

Chỉ cần bạn quản trị và phân bổ vốn tốt, dùng đúng số tiền của bạn cho phép để đầu tư, có kiến thức chọn đúng cơ hội tốt để đầu tư thì bạn sẽ thấy tâm bạn cực kỳ an nhiên.

Tôi thức dậy mỗi ngày và tận hưởng niềm vui thấy tiền về mỗi ngày...và tôi chúc bạn cũng đạt được điều đó.

Tôi sẽ rất vui nếu như Blog nhỏ này giúp được bạn gì đó có ích cho việc đầu tư của bạn tốt hơn.

Thân ái!

 

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

LIÊN HỆ

Vui lòng nhập thông tin của bạn!