Quy luật số 2 : ĐANG CÓ

Chỉ duy nhất bạn có thể quyết định bỏ qua quá khứ tài chính của bạn, tập trung vào những gì đang có hiện tại và hành động dựa trên hoàn cảnh hiện tại!

Như bạn đã từng được nghe rất nhiều lần về ý nghĩa của GIÁ TRỊ = TRỊ GIÁ . Có nghĩa là thực sự giá trị của bạn ở cấp độ chứa tiền nào thì bạn sẽ có đúng số tiền đó.

Tuy nhiên điều làm chúng ta đau khổ là chúng ta sống với hoài niệm thành quả trong quá khứ quá nhiều.

- Cuối thập niên 90 của thế kỉ trước là sự bùng nổ của làn sóng Dotcom.

- Cách đây 10 năm là chứng khoán, bất động sản Việt Nam.

- Cách đây 2,3 năm là sự thăng hoa của crypto và các mô hình tài chính.

Tại mỗi thời kì này chúng ta đều thấy triệu phú xuất hiện sau 1 đêm thức dạy, người ít thành tựu hơn cũng sở hữu tiền tỷ...con số này rất nhiều.

Chúng ta rơi vào bẫy CHỦ QUAN và KÌ VỌNG dẫn đến đa phần sau mỗi giai đoạn hoàng kim đi đâu cũng là những câu chuyện NUỐI TIẾC VÌ ĐÃ KHÔNG BẢO VỆ ĐƯỢC THÀNH TỰU. Người đau khổ nhất là người HOÀI NIỆM...

Quy luật số 2 nói với bạn là : Hãy sống với những gì ĐANG CÓ Ở HIỆN TẠI, đừng sống với những gì ĐÃ TỪNG CÓ. Rất nhiều bạn bè của mình đang rất nuối tiếc về quá khứ, tự trách mình, dằn vặt bản thân và ko dám đối diện sự thật hiện tại : HẾT TIỀN, PHẢI BÁN ĐI CHIẾC XE HƠI, CÁI NHÀ TRẢ GÓP, RÚT LẠI NHỮNG LỜI HỨA VÀ CAM KẾT HÙNG HỒN VỚI BẠN BÈ, NGƯỜI THÂN...

Tuy nhiên, bạn mến : Hãy nhìn vào thực tế của HÔM NAY ! Hãy đứng lên, hãy lao động chăm chỉ và đừng oán trách hay đổ lỗi, đừng CHỜ ĐỢI một phép màu nào quay lại, bởi vì phép màu chỉ đến với những người TIẾP TỤC LAO ĐỘNG CHĂM CHỈ !

Hiểu điều này và ở một vài quy luật tiếp theo mình sẽ chia sẻ với bạn công thức quy hoạch tài chính theo dạng CẤU TRÚC AN TOÀN.

Còn bây giờ hãy chấp nhận 1 nguyên lý của vũ trụ : Nhân - Quả, Gieo- Nhận!

(Tất cả mọi thứ xảy ra là vì chúng buộc phải xảy ra theo đúng quy luật của vũ trụ). Nếu bạn không giữ lại dc những thành quả trong quá khứ, thì hãy HOAN HỈ vì đó là : LUẬT TỰ NHIÊN của vũ trụ mà bạn muốn hay không nó đã xảy ra!

Chúc cả nhà vui vẻ với những gì ĐANG CÓ và ĐỪNG NUỐI TIẾC HAY TỰ TRÁCH mình!

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

LIÊN HỆ

Vui lòng nhập thông tin của bạn!